คอร์ดเพลง ความฝันกับจักรวาล
bodyslam

คอร์ดเพลง ความฝันกับจักรวาล - bodyslam


Original Key

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง ความฝันกับจักรวาล จากศิลปิน bodyslam เป็นเพลงแนวสตริง โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

ลดคีย์ คีย์ต้นฉบับ เพิ่มคีย์

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่าย ๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลัก ๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบ

ความฝันกับจักรวาล

Original Key

INTRO : Em D/F#  |C ( 4 Times )

เหมืEmอนเป็นD/F#ดั่งคุกCสีคราม กลาEmงท้องD/F#ฟ้าที่มืดCมิด

คล้EmายโดตัD/F#ดสินว่าCผิด จักEmต้องมีโD/F#ทษทัณฑ์C


ไกEmลกี่ล้านD/F#.. แสงCปี สุดEmเขตแดD/F#น.. กักขัC

แล้Emใวคร D/F#เล่าที่สCร้างมัน เพียงEmแค่คิดD/F#ก็หวาดCกลัว

INSTRU : Em D/F#  |C ( 4 Times )

เหEmมือน มี D/F#ชีวิต เล่Cนตาม บทEmจากฟ้าD/F#กำหนดCไว้

ร่าEmงกายD/F#เหี่ยวเฉาCร่วงโรย เจ็Emบจน มีD/F#น้ำตา C


วนEmเวียนไร้D/F#.. สิ้นสุCด เวียนEmวนควาD/F#ม.. ปวดCร้าว

แล้วEm ใคร เD/F#ล่าเขียนCเรื่องราว เพียงEmแค่คิดD/F# ก็นึกกCลัว

INSTRU : C|C

แต่อย่างน้อยG..       D/F#ใครคนนั้นBmก็ยังคงเหลือCไว้

ซึ่งความฝันG..       D/F#อาจยังเมตตาBm หัวใจ C

อ่อนล้าEm..       D/F#ภาพความฝันBmเหมือนดั่งหยาดฝนC

ชโลมดวงใจ Emให้ก้าวD/F# ต่อไป C

หากโลกใบนี้ Em มืดมนD/F# แค่ไหนC ค่ำคืนยังมีแสงดาว

INSTRU : Em D/F#  |C ( 2 Times )

ล้าEmนความD/F# สับสนCวุ่นวาย เหตุEmและผลD/F#ให้เรียนCรู้

ชั่Emวดีแค่D/F#ไหนเฝ้Cาดู กฏEmแห่งกรรมD/F# สอนใC


มีEmสวรรค์D/F#.. เฝ้ารCอ ไฟEmนรก.D/F#. แผดเCผา

แล้EmวใครจD/F#ะเลือกCให้เรา ใจEmเรานั้นต้D/F#องเลือกCเอง


บอกกับฟ้าG..  หD/F#นึ่งคนนี้จBmะใช้ชีวิตC

ให้มีความหมายG..  โD/F#ปรดยังเมตตาBm ให้ดาวC

พร่างพรายEm..       ส่D/F#องนำทางBmชีวิตเมื่อยามCทุกข์ทน

เดียวดายEm..  ให้มี D/F#ความหมายC

หากหนึ่งชีวิตEm.. มืดมนD/F# แค่ไหนC ค่ำคืนยังมีความฝัน

INSTRU : Em ( 4 Times )

Em|D/F#  |C|G/B  ( 5 Times )

Em ( 8 Times )

EmAm|BmC ( 2 Times )

Em ( 8 Times )

บอกกับฟ้าG..       D/F#หนึ่งคนนี้จBmะใช้ชีวิตC

ให้มีความหมายG..       D/F#โปรดยังเมตตาBm ให้ดาวC

พร่างพรายEm..       D/F#ส่องนำทางBmชีวิต เมื่อยามC

สิ้นลมหายใจ..Em หนทางD/F# ต่อไป C

ในจักรวาลEm มืดมนD/F# เพียงขอC

แค่ฝัน.. ถ้าฉันไม่อาจหลุดEm พ้น


ทุEmกคืน D/F#ในคุกสีCคราม เพียงEmความD/F#ฝันก็สุขCใจสำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วนาง
 • 3 = นิ้วกลาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงความฝันกับจักรวาล

คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 9 ตุลาคม 2564 ถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2564


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 9 ตุลาคม 2564 ถึงวันที่ 15 ตุลาคม 2564

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด