คอร์ดเพลง ท่านผู้ชม
bodyslam

คอร์ดเพลง ท่านผู้ชม - bodyslam


Original Key

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง ท่านผู้ชม จากศิลปิน bodyslam เป็นเพลงแนวสตริง โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

ลดคีย์ คีย์ต้นฉบับ เพิ่มคีย์

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่าย ๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลัก ๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบ

ท่านผู้ชม

Original Key

สรุปวันนี้จะเอาไงกัCmน สรุปทางไหนก็ไม่พ้นGmโดนด่า

ซ้ายมือFmก็มี ขวามือBbก็มี เสียงลอยCmเข้ามา

จะเอาไงดีCm ก็ทำไปแล้วก็ไม่พ้นGmคนว่า ให้ตรงFmใจคน

ทำBbไงจะให้โดนCmทุกตา


* ทุกทุกคนต่างคนG# ก็จะเอา เอาอย่างนั้น เอาอย่างนี้

ทุกที Bbมีแต่เสียง มีแต่เถียง มีแต่โวยแต่วายCm

แล้วใครG# คนที่ทำ มันก็ทำ ทำเข้าไป ทุกทีมีBbแต่โดน

บ่นหูชาGจนเบื่อ แล้วก็โดนจนได้


** เมื่อCmไรจะถูกใจพี่ เมื่อไรจะเปิดใจบ้าง

เมื่อไรจะมีสักครั้ง ที่เป็นอย่างใจ

ไม่มีCmความดีความชอบ ไม่มีรางวัลจะมอบ

ไม่เคยต้องการหรอก ไม่ซ้ำFmไม่เติมGm ก็ขอบใจ

เมื่อCmไรจะถูกใจพี่ เมื่อไรจะเปิดใจบ้าง

แค่อยากจะมีสักครั้งFm น้องขอGmได้ไหม

ไม่มีCmความดีความชอบ ไม่มีรางวัลจะมอบ

ไม่เคยต้องการหรอก ใจเFmขาใจเราGmกันหน่อย

บางFmครั้งบางทีก็Gmบ่อย แค่นี้G#ก็ดีจะBbตายไป       (Cm)

(ชีวิตก็คงไม่โหดร้าย)


สรุปแบบนี้ยังทำตามCmใคร สรุปแบบไหนไม่โดนGmว่าโดนบ่น

หัวใFmจคนทำ ซ้ำโดยBbคนดู ไม่ให้ตายCmยังไง

จะเอาไงดีCm ก็ทำไปแล้วก็ไม่พ้นGmคนว่า

ให้ตรงFmใจคน ทำBbไมยังไม่โดนCmสักตา

( ซ้ำ * , ** )

INSTRU : Cm ( 8 Times )

โลกCmใบกลมๆ ดูจะแบนFmลงทุกG# ๆ วัน Gm

หัวCmใจคนเราก็ยิ่งนัFmบวันดูยิ่G#งดำ  Gm

ก็แCmค่มองทุกทีและโลกFmไม่ค่อยดีกลับ

เรื่องG#ช่างโหดGmร้าย น้ำใCmจของเราของเรา

ทิ้งมันFmไปจนหมด ช่วยG#หน่อยๆ


แล้วเมื่อไรจะถูกใจพี่ เมื่อไรจะเปิดใจบ้าง

แค่อยากจะมีสักครั้งที่เป็นอย่างใจ

ไม่มีความดีความชอบ ไม่มีรางวัลจะมอบ ไม่เคยต้องการหรอก

ใจเขาใจเรากันหน่อย บางครั้งบางทีก็บ่อย แค่นี้ก็คงจะซึ้งใจ


เมื่อCmไรจะถูกใจพี่ เมื่อไรจะเปิดใจบ้าง

เมื่อไรจะมีสักครั้งFm ที่เป็นอGmย่างใจ

ไม่มีCmความดีความชอบ ไม่มีรางวัลจะมอบ

ไม่เคยต้องการหรอก ซ้ำFmไม่เติมก็ขGmอบใจ

นั้นCmไงก็โดนจนได้ นั้นไงก็หลบไม่ได้

แค่อยากจะมีสักครั้งFm น้องขอGmได้ไหม

ถ้าCmหากอะไรมันแย่ ก็อยากให้ช่วยกันแก้

ในเมื่อคนเรามือFmก็มีเท่าๆ Gmกัน

เราFmก็มาช่วยๆGm กัน แค่นั้G#นก็ดีจBbะตายไป  Cmสำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วนาง
 • 3 = นิ้วกลาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงท่านผู้ชม

คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2564


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2564

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด