คอร์ดเพลง หนุมาน
เก่ง ธชย ft. ฟักกลิ้ง ฮีโร่

คอร์ดเพลง หนุมาน - เก่ง ธชย


Original Key

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง หนุมาน จากศิลปิน เก่ง ธชย เป็นเพลงแนวละคร ภาพยนตร์ โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

ลดคีย์ คีย์ต้นฉบับ เพิ่มคีย์

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่าย ๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลัก ๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบ

หนุมาน

Original Key

INTRO : Bm|A|G|A ( 2 Times )

เสียงBmตะโกนก้อง คล่องAแคล่วว่องไว ไม่เGคยหวั่นภัยพาลA

พร้อมBmประจันหน้า ท้าAทุกกองมาร ด้วยGชีวิตจิตใจ A


* แต่แม้จะมีฤทธิ์เดชEmไพศาล หรืออภินิGหาร

ก็ล้วนBmไม่มีความหมายD

ชีวิตที่ได้เกิดมาEmทั้งที คงไม่ใช่เGรื่องดี

หากไม่ไAด้ทำเพื่อใคร


** จากนี้ นายBmจะมีฉัน เราAจะมีกัน ไม่ว่าDแห่งหนGใด

จากนี้ นายBmจะปลอดทุกข์ เราAจะผ่านทุก อย่างD.. ไปได้ G

ใจที่ รักBmและภักดี ดั่งแก้วDมณีนี้ ฉันพร้อมA ยกให้ D

จากนี้ตลอดGไป หัวAใจเป็นของนายBm


ไม่หวั่นBmไฟร้อนหรือหมอกหิมะ

ข้าคืออวตารภาค 11 ของพระศิวะ

กายเป็นอมตะ มีอายุเป็นฑีฆะ

บุกน้ำลุยไฟ ไม่กลัวเภทภัย

เทิดทูนนายเดียวไว้บนศิระ

ยักษ์ตนไหนอยากลองก็มาสิห๊ะ!


มีนBmามกร เรียกข้าว่าหนุมาน

ในมืGอข้ามีตะบอง พร้อมAจะฟาดฟันกับพวกมาร

ใครBmหาญเข้ามาประลอง มันจะเจ็บไปอีกนานเท่านาน

ถวายGใจภักดิ์ด้วยชีวิตวิญญาณ เพราะใจขAองข้านั้นมีแต่ราม

( ซ้ำ * , ** )

ถมBm ถม น้ำคงคา บุก บุก กรุงลงกา

แค่รามAมีราชโองการ แค่สั่ง สั่ง สั่งลงมา

กำลังGเก่งกล้าพลานุ ใบหน้าแดงดังภาณุ

เหาะAว่องไวดังวายุ ขอตามรับใช้ภาคพระวิษณุ


เพราะเก่งBmฉกาจหรืออมตะก็คงไม่มีความหมายD

หากใจมีค่าดังแก้วมณีดวงนี้นั้นไม่ได้มอบถวายD

ตราบชั่วฟ้าดินสลาย สูงสุดเวหา ลึกสุดบาดาลD

โลกต้องจดจำข้าว่าเป็นทหารเอกของรามาวตาร

INSTRU : GA|BmD|G|A

จากนี้ ทั้งBmหมดชีวิต ฉันAจะอุทิศ ถวายDเพียงเพื่อGนาย

จากนี้ ฉันBmจะรับใช้ ทุ่มAหมดไปทุก อย่างD.. ให้ท่านGได้

ใจที่ รักBmและภักดี ดั่งแก้วDมณีนี้ ฉันขอA.. ยกให้ D

ตราบฟ้าดินสลายG ชีวิตAเพื่อนายผู้เดียว


เพราะเก่งBmฉกาจหรืออมตะก็คงAไม่มีความหมาย

หากใจมีค่าG ดังแก้วมณีดวงนี้นั้นไม่ไAด้มอบถวาย

ตราบชั่วBmฟ้าดินสลาย สูงสุดเวหาA ลึกสุดบาดาล

โลกต้องจดจำข้าGว่าเป็นทหารเอกในนามAหนุมาน  Bmสำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงหนุมาน

คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด