คอร์ดเพลง คนดีของโลก
เคนน้อยร้อยลีลา x KQ x เด็กเลี้ยงควาย x OZEEOOS

คอร์ดเพลง คนดีของโลก - เคนน้อยร้อยลีลา


คอร์ดเพลง คนดีของโลก โดยศิลปิน เคนน้อยร้อยลีลา x KQ x เด็กเลี้ยงควาย x OZEEOOS นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง คนดีของโลก จากศิลปิน เคนน้อยร้อยลีลา เป็นเพลงแนวแร๊พ โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

คนดีของโลกINTRO : E|B|C#m  |A ( 2 Times )

* ทีเด็ดEก็ไม่เคยไป คาราโอเก๊ะก็ไม่เคยไป

บังกะโลก็Bไม่เคยไป สะพานควายยิ่งแล้วใหญ่

ก็อย่างC#mที่บอกไป วันๆ อยู่แต่ในไร่

ไม่เคยAจะออกไปไหน กะตัวอ้ายมันคนดี

เมาเละEก็ไม่เคยไป นัดเยะก็ไม่เคยไป

อาบอบนวดBก็ไม่เคยไป ตีกระบี่ยิ่งแล้วใหญ่

ก็อย่างC#mที่บอกไป วันๆอยู่แต่ในไร่

ไม่เคยAจะออกไปไหน กะตัวอ้ายมันคนดี


ไม่ได้โEปรโมทแค่เผื่อเธอจะสนใจ

จะไม่ทำBให้เธอโกรธเพราะว่าผมไม่สนใคร

ผับบาร์C#mพี่ก็ไม่เข้าขนาดเหล้าพี่ก็ไม่กิน

บุหรี่พี่Aก็ไม่สูบแต่ชอบจูบเพราะว่ามันฟิน


โชคดีจEะติดตัวถ้าน้องได้ผัวเป็นคนดี

โชคดีจBะติดตัวถ้าน้องได้ผัวเอวดี

โอ้แม่ทูC#mนหัวลองมาคบซักสิบปี

จะขอAเธอเป็นเมียจะทำเธอเพลียซักสิบที


ผมEเป็นสุภาพบุรุษ หล่อที่สุดในสามโลก

ความดีผBมโหนกนูนยิ่งกว่าเชอร์รี่สามโคก

เดินไกลC#mไปสามโยชน์ เพื่อเข้าโบสถ์จะทำบุญ

เอาชายเสื้อใส่ใAนกางเกง เอาลูกกระโปกไปใส่ในรังดุม


เดินEตะคุ้มในพุ่มดอก ให้คิวปิดมันพุ่งหอก

ถ้าพูดBถึงความจังไรในใจผมไม่เคยยุ่งหรอก

ก็อย่างC#mที่บอกไปว่าพี่นะโคตรประเสริฐศรี

ถึงน้องคนดีจAะปี๋เหิด พี่ยังต้องเดินเตลิดหนี

( ซ้ำ * )

อ้ายEแม่งโคตรจะคนดี ดีเหBมือนที่ทุกคนมี

เพราะC#mอ้ายดีไม่ห่างเหิน บางAทีชอบเดินตามหมี

OohE ความดีอ้ายโคตรจะ CoolB

อ้ายดีกว่าปิกาจู C#m ไม่เชื่อก็ลองมาดู Aอุ๊ อู อุ๊ อู


เคนน้อยEบอกคนดีแต่ว่าเมื่อคืนเอวเคล็ด

KQ สุBภาพบุรุษแต่พาน้องอู๊ดทีเด็ด

ร้ายC#mกันทั้งนั้นจนฟังไม่รู้จริงเท็จ

อะไรไม่รู้นัAดยงนัดเยะ หาคู่รักในอินเตอร์เน็ต

ผมEไม่รู้เลย ผมนะเฉยๆ

ผมBนะใสๆ ผมไม่เคยไปด้วยซิ

แต่ถ้าC#mเคนน้อยจะไปช่วยพาผมไปด้วยดิ

แล้วถ้า KQ Aหรือ OZEEOOS จะไป

ชวนเด็กเลี้ยงควายด้วยดิ

( ซ้ำ * )

INSTRU : E|B|C#m  |A ( 4 Times ) 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงคนดีของโลก

 
 


คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 28 มกราคม 2566 ถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 28 มกราคม 2566 ถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด