คอร์ดเพลง จะไม่ทิ้งกัน
บอย โกสิยพงษ์

คอร์ดเพลง จะไม่ทิ้งกัน - บอย โกสิยพงษ์


ศิลปิน : อัญชลี จงคดีกิจ | ธนชัย อุชชิน | ชลาทิศ ตันติวุฒิ | สุวีระ บุญรอด | Golf Fukkling Hero | อาทิวราห์ คงมาลัย และ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์

คอร์ดเพลง จะไม่ทิ้งกัน โดยศิลปิน บอย โกสิยพงษ์ นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง จะไม่ทิ้งกัน จากศิลปิน บอย โกสิยพงษ์ เป็นเพลงแนวสตริง โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

จะไม่ทิ้งกัน


INTRO : A | Amaj7       | Dmaj7       | Dmaj7

( 2 Times )

จากAวันนี้ไป       Amaj7

ไม่รู้อะไรจะเกิดDmaj7ขึ้นบ้าง

ไม่รู้หนทางที่วางBm7ข้างหน้า

นั้นจะหนักหนาE สักเท่าไร?


เรื่อAงที่เผชิญ       Amaj7

ไม่รู้มันจะจบลงDmaj7เมื่อไหร่?

ต้องพบต้องเจอะความทุกข์Bm7ยังไง

แค่ไหน เพียงใด ไม่มีใEครจะตอบได้


แต่สิ่งเดียวF#mที่ฉันรู้ จากนี้ไปเEราเท่านั้น

ที่ต้องร่วDmaj7มชะตากรรม ที่เราเจอAmaj7อยู่

จะปวดร้าวF#mสักเพียงไหน

จะทุกข์ทนEสักเท่าไร

สิ่งที่พDmaj7วกเรานั้นพอจะทำได้


คือส่งAกำลังใจให้กันและกันC#m7ก่อน

ในคF#mวามทุกข์ร้อนที่เราเจอEmอยู่

จะAดีร้ายสัDกเท่าไหร่ แค่ไหนC#m7ก็ต้องสู้

ถึงBm7แม้ไม่รู้จะเจออะEไร


ขอส่งAกำลังใจให้เราได้เดิC#m7นผ่าน       C#

ไม่ว่F#mาเหตุการณ์เป็นแบบไหนEm

และAถึงแม้ทุDกอย่าง นั้นC#m7ต้องเริ่มใหม่

แต่เBm7ธอและฉัน จะEไม่ทิ้งกัน จำไว้ A


เราAเหมือนเป็นกวางในฤดูล่าสัตว์

เหมือAmaj7นหนังดราม่าที่อยากให้ภาพตัด

วันDmaj7ที่ทุ่มเทและเกหมดหน้าตัก

กลับกลายเป็นสูญสลาย

และกลายเป็นกองซากปรัก


กลายเป็นลากBm7หนักมานาน

แล้วติดแหงกเหมือนกับกาว

กลายเป็นEสถานการณ์

ที่ต้องอยู่บ้านแล้วหลับกันยาว

เวลาเดินช้าไปทั้งเข็มสั้นและทั้งเข็มยาว

แต่แล้วเธอเชื่อหรือไม่ว่าฟ้ามืดจะยิ่งเห็นดาว


ฉันเห็นแสงF#mแพรวพราวปรากฎอยู่ในไมตรี

เห็นความรับEผิดชอบและกำลังใจผ่าน IG

เราDจะสู้หวัด COVID

ด้วยคำAว่ามิตรภาพไม่ใช่สงครามหรือไพรี


ฟังให้ดีว่F#mาโลกทั้งผองคือพี่น้องกัน

ฝากเพลงนี้แEทนกำลังใจให้เราได้ร้องกัน

คืนอับแสงDขอให้เธอมองแสงดาวที่ล้อมจันทร์

เฝ้ารอแสงของเช้าวันใหม่ที่จะมา ไปพร้อม ๆ กัน


ให้เราส่งAกำลังใจให้กันและกันC#m7ก่อน

ในคF#mวามทุกข์ร้อนที่เราเจอEmอยู่

จะAดีร้ายสัDกเท่าไหร่ แค่ไหนC#m7ก็ต้องสู้

ถึงBm7แม้ไม่รู้จะเจออะEไร


ขอส่งAกำลังใจให้เราได้เดิC#m7นผ่าน       C#

ไม่ว่F#mาเหตุการณ์เป็นแบบไหนEm

และAถึงแม้ทุDกอย่าง นั้นC#m7ต้องเริ่มใหม่

แต่เBm7ธอและฉัน จะEไม่ทิ้งกัน จำไว้

INSTRU : F#m  | C#m7

แต่เBm7ธอและฉัน จะEไม่ทิ้งกัน จำไว้

INSTRU : A | Amaj7       | Dmaj7       | Dmaj7

( 2 Times )

จะไม่ทิ้งกัน จำไว้  A 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงจะไม่ทิ้งกันคอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 24 กันยายน 2565 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2565


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 24 กันยายน 2565 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2565

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด