คอร์ดเพลง แสงแดด (SAD DAY)
OAKER ft. OG-ANIC

คอร์ดเพลง แสงแดด (SAD DAY) - OAKER


คอร์ดเพลง แสงแดด (SAD DAY) โดยศิลปิน OAKER ft. OG-ANIC นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง แสงแดด (SAD DAY) จากศิลปิน OAKER เป็นเพลงแนวแร๊พ โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

แสงแดด (SAD DAY)INTRO : Amaj7       |C#m7       |Dmaj7       |Dmaj7

นั่งAmaj7มองดูแสงที่ลอยผ่านหน้าC#m7ต่าง

ส่องรอดม่านลงมา มันช่างสวยDmaj7งาม

เหลือเกิน ช่างเป็นบรรยากาศที่แสนดี


เงยหน้ามองดูท้องAmja7นภาที่กว้างใหญ่

มีไอเมฆC#m7บางๆ ค่อยๆลอยผ่าน

ช่างเป็นวันDmaj7ที่ดี ถ้าเธอตรงนี้

คงจะเป็นวันที่ดี ถ้าเธออยู่ด้วยกัน


แต่ฉันAmaj7ก็ไม่รู้ว่าเธออยู่ไหน

ฉันก้อไม่รู้ว่าเธอเป็นไง

แต่บC#m7รรกาศนั้นก็เป็นใจ ให้คิดถึงเธอ

แสงDmaj7แดดอ่อนๆที่พลัดมายามสาย

บวกกับการมีเธอ มันช่างมีความหมาย

แต่บรรยากาศตอนนี้เเหมือนมี อะไรขาดหาย


* มันเหลือแต่แดดยามสาAmaj7ยแต่ไม่มีเธอ

นานเท่าไรแล้วC#m7ที่ไม่ได้พบเจอ

แล้วเธอไปอยู่กัDmaj7บใคร อยู่ตรงไหน

แล้วเธอ จะรู้ไหม E(ว่าฉันคิดถึงAmaj7เธอ)


เมื่อยามที่แดดAmaj7 ออกแผดเผาทอประกายวับ

ยูวีบุกทำลายผิวกาย ก้อไม่ระคายหนัก

ร่างกายรับความสุขC#m7 และ จุดหมายคงไม่ไกลนะ

เพราะตอนนั้นมีซันชาย และมีเธออยู่ข้างกายฉัน

แต่คงไม่ทันและDmaj7 มันคงไม่ทันและ

เหมือนโดนหมัดขวาตรง ตอนที่ยังไม่ทันแยป

แปป แปป เพราะยังไม่ทันแอค ท่า ลั่นวาจา

ตัวเธอก้อหายไปคาตา เหมือนสุริยุปราคา

มีแAmaj7ต่ความทุก ไม่มีความสุขมาปะปน

นั่งมองดูแสงอาทิต ไม่กล้าจะคิดพบปะคนC#m7

เหมือนมีดหั่นที่ขาดคม เหมือนกังหันที่ขาดลม

เหมือนอาลาดินที่ขาดพรม เมื่อความสัมพันเราขาดDmaj7ลง

แล้วแสงตะวันก้อหมดไป

โดนเมฆบดบังเหมือนตัวเธอหมดใจ

ความสุขมันหมดไว แล้วตัวเธอก้อจากไป

เหลือไว้แค่วิตามินซี ที่มีอบนคราบเหงื่อใคล้ ฉัน

( ซ้ำ * )

ว่าฉันวอนให้ท้องAmaj7นภาที่กว้างใหญ่

วอนไอเมฆC#m7บางๆ ที่ลอยผ่าน

ย้อนคืนวันDmaj7ที่ดี ตอนเธออยู่ตรงนี้

ช่วงเวลาที่ดี ที่เธออยู่ตรงนี้


ควันจางจาAmaj7งที่ลอยผ่าน ยังจำไม่เคยลืม

วันเวลาC#m7ที่ล่วงเลย เคยมีเธอเมื่อยามตื่น

oh..Dmaj7 แล้วเธอไปอยู่หนไหน

มีใครแล้วหรือเปล่าบางทีก็แอบสงสัย

ในใจมีแค่เธอ เธอ เธอ เธอรู้ไหม

แต่บางทีเบลอ เบลอ เบลอ เบลอแบบ All night


วันAmaj7ใดที่แสงสาด

คือวันที่คิดถึงทั้งขื่นขมและแสนหยาบ

แล้วมันก็มาถึงC#m7วันที่เราต้องลาจาก

แต่เธอไม่ควรไปบอกใครนะว่าฉันเป็นกาฝาก

คิดแล้วอนาจDmaj7..

พอเธอจากพูดไปก็ได้ไม่อายปาก

ยังจดจำเรื่องราวดีดีที่มีกับเธอทุกวัน

ถึงแม้ว่าตอนนี้ไม่มีเธอเดินร่วมกัน

( ซ้ำ * ) 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงแสงแดด (SAD DAY)คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 18 มีนาคม 2566 ถึงวันที่ 24 มีนาคม 2566


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 18 มีนาคม 2566 ถึงวันที่ 24 มีนาคม 2566

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด