คอร์ดเพลง แทนบ๋อย
โอมงกะลงปง x ตะมู่ยคริ x ต๊ะอิ๊อึอัส ft.สมปองงานวัด

คอร์ดเพลง แทนบ๋อย - โอมงกะลงปง


คอร์ดเพลง แทนบ๋อย โดยศิลปิน โอมงกะลงปง x ตะมู่ยคริ x ต๊ะอิ๊อึอัส ft.สมปองงานวัด นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง แทนบ๋อย จากศิลปิน โอมงกะลงปง เป็นเพลงแนวสตริง โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

แทนบ๋อย


INTRO : Dm ( 4 Times )

แทน.. (อ้าวยัง) แทนFชงกาแฟ

อยู่ในคEmาเฟ่ ที่ไหนวะ แทนDmชงกาแฟ G

ด้วยความCหว่าเหว้ (เหงาจังง่ะ)

บางFคนก็ว่า แทนชงEmเพื่อเอาเท่ (เฮ้ย มั่วแล่ว)

สาวDm ๆ เดินผ่านมา เลยGพูดว่า

คิไต๊คิไต๊วCอแนโอ้คิมูจิน้า~


หุ่นเธอFมันโคตร สะมึย สะมึย

เห็นเธอแล้วEmอยากจะเข้าไป ครึย ครึย

ดวงตาDmของเธอช่างงามGหยด

แต่ว่ารักCของเรามันยังไม่จบ


เธอFมาทำให้ใจฉัน สะรึ้มEm ฮึ้ม ฮึม

ทำDmให้ผมนั้นแทบGจะละลาย C

ห๊า ฮา อิ๊ยา อิ๊ยา~


แทนFชงกาแฟ อยู่ในคEmาเฟ่

แทนDmชงกาแฟ G

ด้วยความCหว่าเหว้ (เหงาจังง่ะ)

บางFคนก็ว่า แทนชงEmเพื่อ เอาเท่ห์ (เฮ้ย มั่วแล่ว)

สาวDm ๆ เดินผ่านมาGก็เลยพพูดว่าC

ครึกะโม้ยกึม~


ช่วงเช้าFเพลียแล้วนนะเธอ

ใกล้เวลาEmที่เราได้พบเจอ

ให้พี่คนนี้ไDmด้ดูแลเธอ G

จะใส่ความหวานCไปทั้งหัวใจเลย

เธอFไม่ต้องกังวล

ความรู้สึกนี้ไEmม่ต้องใช้ช้อนคน

คำว่ารักDmที่พี่มอบไป G

มันหวานCจนน้ำตาลอายเลย


แทนFก็ไมรู้ว่าเธอมีใครEmรึเปล่า

ถึงDmพี่ชื่อแทนGก็ไม่อยากแทนCใครเขา

อยากFให้คาเฟ่นี้มีแค่เพียงEmสองเรา

ไม่ต้องเหงาDm เพราะเธอGมีแทนบ๋Cอย


แทนFชงกาแฟ อยู่ในคEmาเฟ่

แทนDmชงกาแฟ G

ด้วยความCหว่าเหว้ (เหงาจังง่ะ)

บางFคนก็ว่า แทนชงEmเพื่อเอาเท่ (เฮ้ย มั่วแล่ว)

สาวDm ๆ เดินผ่านมาGก็เลยพพูดว่าC

อะชิชิป่ะเห้ย์~


คะเมียวตำปรู๊ชF คะเมียวตรำปร๊าช

คะเมียวตรำปรู๊ชEm คิซะหมูกขะชิมตราช

คะเมียวซำดริ๊วDm คับนูนแคบรูงจุ๊งG

คะเมียวซำบ๊ะรุ๋งC คร้ะจุ๋งแงะพรังหนำ


กะถ้ยขะหมิดF กะสักตระรึกกะ อ๊อค อ๊อค

อังถรุงอัปปะรุงEmกะสึกกะมุ้ยระขะมูล

ขะตุ่ยขะตั๊กDmขะรุยจูยคำบึ๊บ G

ขะเมียวซำดุ๊กC ขะมุ่ยขำพะขึ่ง


หุ่นเธอFมันโคตร สะมึย สะมึย

เห็นเธอแล้วEmอยากจะเข้าไป ครึย ครึย

แต่ถ้าว่างDm ๆ อยากจะชวนไป กึ้มGกึ่ม

หรือว่าเธอCอยากจะตามไป ดรึ้มดรึ่ม

หุ่นเธอFมันช่างสะบึม ๆ

ตอนเห็นครั้งแรกEmฉันนั้น

สะบึม สะบึม สะบึ่ม สะบึ้มDmมม   G

เหมือนกับพี่แทนCบ๋อย


แทนFชงกาแฟเพื่อนว่าEmเอาเท่ห์

เธอเดินDmเข้ามา Emและบอกว่า..F

อ๊าบบ เอียวว อวยย.. 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงแทนบ๋อยคอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 25 มิถุนายน 2565 ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2565


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 25 มิถุนายน 2565 ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2565

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด