คอร์ดเพลง แฟนเก่า (เป็นสิ่งมีชีวิตที่คิดถึงมากที่สุด)
Pinpin ft. GTK & Gavin D

คอร์ดเพลง แฟนเก่า (เป็นสิ่งมีชีวิตที่คิดถึงมากที่สุด) - Pinpin


คอร์ดเพลง แฟนเก่า (เป็นสิ่งมีชีวิตที่คิดถึงมากที่สุด) โดยศิลปิน Pinpin ft. GTK & Gavin D นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง แฟนเก่า (เป็นสิ่งมีชีวิตที่คิดถึงมากที่สุด) จากศิลปิน Pinpin เป็นเพลงแนวสตริง โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

แฟนเก่า (เป็นสิ่งมีชีวิตที่คิดถึงมากที่สุด)


INTRO : Gmaj7       |F#m7       |Em7  |Dmaj7

* อากาศหนาว Gmaj7ๆ เริ่มลอยมาแล้ว

ยังคิดถึงใครบางคนF#m7ที่ไม่รู้อยู่ไหน

จากวันนั้นที่เธอลาEm7จากไปแสนไกล

ไม่เคยมีวันไหนDmaj7ที่ฉันลืม

ผ่านไปกี่ร้อนGmaj7ผ่านมากี่ฝน

ยังคิดถึงใครบางคนF#m7ได้ทั้งวันทั้งคืน

ตั้งแต่ก่อนนอนEm7จนถึงตอนตื่นA

ก็ลืมเธอไม่ได้ Dmaj7


ตั้งแต่วันนั้นGmaj7ที่เธอเดินไปอย่างช้า ๆ

ก็เหมือนเวลาF#m7และโลกทั้งใบหยุดตรงนี้

ผ่านไปกี่วันEm7กี่เดือนหรือนานนับเป็นปี

ไม่มีซักนาที Dmaj7ที่ไม่จำ

กว่าจะได้รู้ว่Gmaj7าฉันทำผิดก็เมื่อสาย

เพิ่งมาเสียดายF#m7ที่ทำไม่ดีในตอนนั้น

ต้องมาเสียใจกัEm7บสิ่งที่ฉันทำมันพัง

คนเดียวแบบนี้ Dmaj7Oh baby


I know you hateGmaj7 me girl

Because I break your heart

ทำได้แค่คิดถึงF#m7เธอในวันที่มันสายไป

อ้อมกอดนั้นEm7ที่ฉันคุ้นเคย ไม่มีทางจะลืมมันเลย

จะผ่านDmaj7ไปกี่ฤดู But I’m still missing you


ยังอยู่ตรงนั้นGmaj7ที่เดิมเหมือนวันก่อน

ภาพสองเราในวันเก่า

เธออยู่ในฝันF#m7ทุกครั้งเมื่อยามนอน

ยังตามหลอกหลอนให้นึกถึงเรื่องเก่า

ไม่รู้Em7ว่าเป็นเพราะเหตุใด

ไม่ว่Dmaj7าจะผ่านไปนานเท่าไหร่

ยังมีแต่เธอข้างในหัวใจอยู่ดี

( ซ้ำ * )

I wokeGmaj7 up thinking about you, girl

when I know that I can’t change

ไม่ว่าF#m7จะอยู่ที่ไหนกับใครหัวใจ

ฉัน Still the same

มันยากEm7เหลือเกินทรมานเหลือเกิน

แต่ฉันDmaj7ต้องทนให้ไหว


ทำใจใGmaj7นวันนี้ฉันก็คงไม่ลืมเธอ

ลอยทั้งคืนฉันต้องฝันและเพ้อเจ้อ

ผิดพลาดF#m7จริงอยากกลับไปในวันที่ฉันเจอ

ทำได้ไหมทำไม่ได้ What a loser

ผ่านEm7ไปกี่วันฉันก็ยังทนไม่ได้

กี่ฤDmaj7ดูผ่านไป But I stuck stuck in time

( ซ้ำ * )

ผ่านGmaj7ไปกี่ร้อน ผ่านF#m7มากี่ฝน

ยังEm7มีอีกคน อยู่ตรงนี้ Dmaj7

ผ่านGmaj7ไปกี่หนาว ผ่านF#m7มากี่ปี

ยังEm7มีคนAนี้ ที่ไม่ลืมDmaj7

INSTRU : Gmaj7       |F#m7       |Em7  |Dmaj7

Gmaj7       |F#m7       |Em7  A|Dmaj7 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงแฟนเก่า (เป็นสิ่งมีชีวิตที่คิดถึงมากที่สุด)คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 6 สิงหาคม 2565 ถึงวันที่ 12 สิงหาคม 2565


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 6 สิงหาคม 2565 ถึงวันที่ 12 สิงหาคม 2565

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด