คอร์ดเพลง เลี้ยงส่ง
P-HOT

คอร์ดเพลง เลี้ยงส่ง - P-HOT


Original Key

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง เลี้ยงส่ง จากศิลปิน P-HOT เป็นเพลงแนวแร๊พ โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

ลดคีย์ คีย์ต้นฉบับ เพิ่มคีย์

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่าย ๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลัก ๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบ

เลี้ยงส่ง

Original Key

TUNE Eb (ปรับคีย์ B)

INTRO : FG|CAm|FG|F

FG|CAm|FG|C

F|E

เฮ้ย แม่ง แบบ กูทุกข์ว่ะเพื่อน

กูทุกข์จริงๆ ว่ะ มันเป็นอย่างงี้เว้ย

สีสัFนที่ฉูดฉาด..

แต่ตEอนนี้มันกลับกลายเป็นมืดมิด

น้ำAmผึ่งที่เคยคิดว่าหวานอะมึงGm

แต่ตอนนี้มันกลับกลายCเป็นยาพิษ


เธอFบอกให้เชื่ออะไรก็ยอม กูไม่เคยไตร่ตรอง

ทำEไมชีวิตรักกู มันชอกช้ำยิ่งกว่าละคร

เธอAmเหมือนเอามีดมากรีดเนื้อ

ซะจนสะบักสะบอมGm เฮ้อ กูCเครียดว่ะเพื่อน


รินF จะเข้มแค่ไหนพวกมึงต้องริน

ก็กูจะกินE จะอ้วกแค่ไหน

จะเป็นจะตาย กูก็จะกิน

ให้กูได้ลืมAmทุกคำสัญญา

น้ำเสียงหวานๆที่เคยได้ยิน

กูได้ตื่นGmจากความเจ็บปวด

เอามาอีกขวดCแล้วก็เช็กบิล

"เอาชนแก้วให้ดังๆหน่อยเว้ยเฮ้ย"


เลี้ยงFส่ง ให้คGวามปวดร้าวCความเศร้าทำเอาAmเจ็บ

เลี้ยงFส่ง ให้เGธอกับเขาCได้รักกันAmนานๆ

ขอFให้เธอโชคดี Gพ้นจากคนCๆ นี้ ที่เธอไAmม่ต้องการD7

เช็คบิลที่ฉันFซื้อความเสียใจ Gฉันจะจ่ายAmเอง

"เฮ้ย นั่งก่อน เฮ้ยนั่งๆ มันยังไม่จบว่ะเพื่อน"


รูปFถ่าย ส้อยกับแหวนE

รอยสักที่แขน ลบทิ้งให้หมดAm

BLOCKLINE, BLOCKFACE

BLOCK IG Gm บล็อกCแม่งให้หมด


เธอFแอบไปเอากับเพื่อนเรา

WHAT DO YOU MEAN ฮะ

เธอEให้มันจูบ เธอให้มันกอด คิดว่าไม่รู้หรอ

SEXAm ของเรามันเป็นแค่ฉากเลิฟซีน

แล้วนี่อGmะไรถุงยางของใครอยู่ในกCางเกงยีน


แม่งFมาโกหกกูหน้าตาย ไร้ยางอาย

เพราะกูเEห็นแล้วทุกอย่าง จากคลิปโป๊ในกรุ๊ปไลน์

งั้นขอAmแอลกอฮอล์แรงๆ ไว้ล้างแผลใจ

ผ้าก๊อชGm กรรไกร ไม่เอา กูอยากได้โCซดาไฟ..       F

"เอ้า ชนแก้วให้แตกไปเลยเว้ยเพื่อนเว้ย"

"แด่รักที่ไม่ชัดเจน เว้ย เดี๋ยวมื้อนี้กูเลี้ยงเอง"


เลี้ยงFส่ง ให้คGวามปวดร้าวCความเศร้าทำเอาAmเจ็บ

เลี้ยงFส่ง ให้เGธอกับเขาCได้รักกันAmนานๆ

ขอFให้เธอโชคดี Gพ้นจากคนCๆ นี้ ที่เธอไAmม่ต้องการD7

เช็คบิลที่ฉันFซื้อความเสียใจ Gฉันจะจ่ายCเอง

"แด่รักที่ไม่ชัดเจนนะเว้ย เดี๋ยวมื้อนี้กูเลี้ยงเอง"สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วนาง
 • 3 = นิ้วกลาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงเลี้ยงส่ง

คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 11 กันยายน 2564 ถึงวันที่ 17 กันยายน 2564


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 11 กันยายน 2564 ถึงวันที่ 17 กันยายน 2564

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด