คอร์ดเพลง เฉยเมย โดยศิลปิน KS” นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง เฉยเมย จากศิลปิน KS” เป็นเพลงแนวสตริง โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

เฉยเมย


INTRO : Gmaj7       G7|CCm

BmEm|AmD

ยังไม่ได้นอน

ตอนนี้ยังไม่ได้นGmaj7อนเลยจะสิบโมงเช้าG7

ก็ CONFUSE ไม่เคยCที่จะปล่อย KS" ดาวCm

มีสมุนไพรBmแต่ไม่ได้เล่นยาEm

ก็แค่เห็นไลน์Amของใครมันเด้งมาD


ฉันจำGmaj7ได้แค่เพียงได้เห็นหน้าG7

เธอคนเดิมCคุณก็รู้ความเป็นมาCm

แค่อยากจะรู้เBmธอจะทักหรือเย็นชาEm

ก็แต่ก่อนเราเคยคุยAmเธอก็หายไม่เห็นลาD


เธGmaj7อนั้นก็หายไปเป็นเดือนG7

อยาCกจะหายไปในเมืองCm

เธอทำใจฉัBmนกระทบและกระเทือนEm

แค่อยากให้รู้ฉัAmนไม่แค้นฉันไม่เDคือง


มีสิทธิ์ไGmaj7หมให้เธอทักมาอีกที G7

แบบCพี่น้องก็ยังดี Cm

แต่ทำถูกแล้วBmที่ไม่ทักกันกลับมาEm

เธอมีแฟนแล้วAmฉันเข้าใจการจากลาD


แลGmaj7ะเธอก็รู้ลึกข้างใน G7

ใจยัCงมีฉันแม้ห่างไกลCm

ฉันBmนั้นไม่รู้ว่าเธอนั้นEmอยู่กับใคร

แต่แค่ทนAmไปอีกนิดไม่เป็นไรไDปหรอกใจ


เรื่องระหว่Gmaj7างเราเก็บไว้ไม่บอกใครG7

รู้กัCนแค่เธอและก็ฉันCmเป็นความลับตลอดไป Bm

ไม่เคยแค้นโอ้ที่รักEmเธอปลอดภัย

ยังห่วงใยเAmธอเสมอ

ถ้าเธอยิ้มDฉันไม่สนเธอกอดใคร


* OhGmaj7 girl I wanna textG7 you right now

ถึงCจะรู้ว่าอย่าCmดีกว่า

เธอBmรู้ฉันอยากจะทักEmตอนนี้เลย

แต่ก็Amทำได้แค่เพียงDนิ่งเฉยเมย


** OhGmaj7 girl I wanna textG7 you right now

ถึงCจะรู้ว่าอย่าCmดีกว่า

เธอBmรู้ฉันอยากจะทักEmตอนนี้เลยAm

แต่ก็ทำได้แค่เพียงDนิ่งเฉยเมย


Gmaj7          ในG7ตอนนี้ C       Cm

มีแค่เราBm       Em ในความคิดAm       D

เป็นแค่เGmaj7งา            G7

ไม่ต้องเขินC       Cmฉันแค่เมาG

จำได้ไหมAm       Dเรื่องของเรา


***Gmaj7 เอาชีวิตฉัG7 นเป็นประกันC

จากสุขุมวิทCmไปจนจรัญBm

เธอก็คงEmจะไม่มีวันAmที่จะลืมDเลือน

Gmaj7ากสุขุมวิทไG7ปจนจรัญC

เอาชีวิตCmฉันเป็นประกันBm       ไEmด้เลย Am       D


เธGmaj7อก็คงไม่รู้ ถ้าไม่ดูก็G7คงไม่เห็น

สิ่งCที่เรียกว่ารัก มันอาจCmจะขัดกับสิ่งที่เป็น

เธอBmอาจดูไม่แคร์ มีคนดูแลอEmยู่เช้าเย็น

แต่คงมีสัAmกเสี้ยวนาที ที่คิดDถึงกันเวลาที่เซ็ง


ชีGmaj7วิตมันก็เป็นแG7บบนี้

ในวัCนที่มีกันและกันCmอาจไม่เห็นค่าของมันBm

และสุดท้ายเลือกจะไปแEmม้ในใจยังรักกันAm

ในวันนี้แค่เห็นไลน์Dเกือบหยุดทักแทบไม่ทัน

( ซ้ำ * , ** , *** ) 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงเฉยเมยคอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 17 กันยายน 2565 ถึงวันที่ 23 กันยายน 2565


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 17 กันยายน 2565 ถึงวันที่ 23 กันยายน 2565

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด