Original Key

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง POPUP จากศิลปิน YOUNGOHM เป็นเพลงแนวแร๊พ โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

ลดคีย์ คีย์ต้นฉบับ เพิ่มคีย์

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่าย ๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลัก ๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบ

POPUP

Original Key

INTRO : G#m |F# ( 2 Times )

* มันได้เG#mวลาที่พี่โอมต้องไป ถึงเเม้ยังรัก

เเค่อยากF#ให้หนูได้อยู่กับคนที่หนูนั้นควรจะรัก

มันได้เG#mวลาที่พี่โอมต้องไป กอดครั้งสุดท้าย

เเละทิ้งF#พี่ไว้คนเดียว ถึงเเม้ว่าพี่จะต้องนั่งร้องไห้

ไห้ G#mpopup ยังไงก็ได้

ให้หนูมีF#ความสุข พี่ก็พร้อมถ้าพี่ต้องตาย

เหมือนG#mมันง่าย popup เเต่มันไม่ง่าย

วันนี้พี่F#ไม่มีหนูเเล้ว เเต่พี่ต้องอยู่ให้ได้


ยอมรับG#mที่ความผิดทุกการกระทำ

ที่พี่เคยทิ้งให้หนู F#หนูต้องอยู่ลำพัง

ตอนพี่ไม่มีหนู G#mพี่พึ่งรู้ว่าหนูสำคัญ

เเต่หนูคงไม่ฟังF# ใช่รึเปล่า


ขอโทษG#mที่พี่ทำลายความรู้สึกทุกทุกอย่าง

เเละไม่มีวันF#เหมือนเดิมได้เดินคู่หนูไปทุกทาง

but popupG#m พี่โอม sorry เเต่พี่ขอที F#

ดูเเลตัวเองได้ไหมถ้าพี่ไม่ได้อยู๋ตรงนี้ B

เพราะหนูคือคนที่ดีที่สุด

ความรักBbmที่พี่ให้หนูน่ะมันไม่มีที่หยุด

ตอนเช้าG#mก็ไม่มีใครมาให้พี่ปลุก

ก็ได้เเต่เพ้อF#ถึงอยู่อย่างนี้


หนูเคยG#mเป็นห่วงเป็นใยเเต่ว่าพี่ก็ไม่ฟัง

เเทนที่พี่จF#ะถามหนูว่าหนูกินข้าวเเล้วรึยัง

popupG#m ไม่รู้พี่ทำไปได้.. ไง

ทิ้งหนูเF#หมือนใจพี่มันไม่มีสาย ใย


Oh G#mไม่มีโอกาสอีกครั้งใช่ไหม

ตอนF#นี้รู้เเล้วต้องทำยังไง

เเต่วัG#mนนี้หนูก็คงไม่สนจายF#... ฮ้าย ฮาย ay

( ซ้ำ * )

ขอG#mเเค่ได้คุยถ้าเกิดไม่รบกวน

ไอที่ต้องอยู่คF#นเดียว นี้พี่ก็สมควร

เเต่อยากจะรู้.G#m. อยู่กับเขามันดีหรือเปล่า

เเละเขาF#ดูเเลหนูได้ดีกว่าพี่รึเปล่า

เพราะพี่ยังรักG#m พี่รักหนูเหมือนเก่า

จะทำอะไร F#ก็ยังคงคิดเเต่เรื่องของเรา oh... oh

นะคG#mนดี ไม่เป็นไรนะครัF#บ พี่ดูหนูอยู่ตรงนี้


ในคBวามฝัน เรายังคงเดินBbmคู่กัน

ในจินตนาG#mการ พี่อยู่กับหนูไปชั่วF#นิรันดร์

เเต่ในคG#mวามจริง สักวันหนูคงF#ต้องลืม

ปล่อยพี่โอมG#mหายไป เเละก็ไม่มีวันF#หวงคืน no no

( ซ้ำ * , * )

INSTRU : B|Bbm | G#m |F# ( 2 Times )สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงPOPUP

คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 ถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด