คอร์ดเพลง นักดนตรี
COCKTAIL

คอร์ดเพลง นักดนตรี - COCKTAIL


Feat. เสือ ธนพล, จ๋าย & โฟโมส TaitosmitH

คอร์ดเพลง นักดนตรี โดยศิลปิน COCKTAIL นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

Original Key

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง นักดนตรี จากศิลปิน COCKTAIL เป็นเพลงแนวสตริง โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

นักดนตรี

Original Key


INTRO : C#mG#mAEB

C#mG#mAEB|E|E

เคยอยากลองE จะโผบินG#m

บินตามฝันA วิ่งตามใจ Bจะไขว่คว้าE

เอ่ยคำลาE จากบ้านมาG#m

ด้วยมุ่งหวังA ว่าสักวันB จะโด่งดังE


ฮือฮือฮื้อA.. ฮือฮือB.. สักวันต้องยิ่งEใหญ่

ฮือฮือฮื้อA.. ฮือฮือB.. จะไปเป็นตำEนาน

ฮือฮื้อฮืC#mอ.. ฮือฮือB.. จะไปอยู่ท่ามEกลาง  B       C#m

ฮืBอฮื้อฮือA.. ฮือฮือB.. แสงดาวและแสงEไฟ       E


ออกเดินทางE จากบ้านไป G#m

ล่องขึ้นเหนือA และลงใต้ Bกลาง อีสานE

ออกแสดงE ทำทุกทางG#m

ใจก็หวังA ว่าสักวันB จะโด่งดังE


โฮโฮโฮ้.A. โฮโฮ..B เดิมพันด้วยทุกEสิ่ง

โฮโฮโฮ้.A. โฮโฮ..B ทุ่มเทหมดหัวEใจ

โฮ่โฮ้โฮC#m.. โฮโฮ..B ด้วยใจที่มุ่งEหมายB       C#m

Bฮ่โฮ้โฮ.A. โฮโฮ..B หายใจเป็นดนEตรี..       E


ก็มีใครC#mบางคนบอกฉันว่าควรจะหยุดBฝัน

บอกมันดันAทุรัง เพ้อฝันB เลื่อนลอยและเพ้อEเจ้อ

เหยียดขบขันC#m ดูแคลน ทุกครั้ง ทุกวันที่พบBเจอ

เจ็บในใจนAะเออ.. แต่หัวใจต้Bองทน


เพราะความฝันC#mของฉัน

มันดันยิ่งใหญ่กว่าแค่ตB

ฉันฝันสร้างAแรงใจ ให้คนBอดทน และมีหEวัง

ถ้าฉันร้องC#mไห้เพียงเพราะน้อยใจ

หรือเพียงท้อB หรือแค่คำคน

ถ้าฉันพร่ำAบ่น ไฉนคนB จะฟังฉันE..       E

INSTRU : C#mB|C#m

EB/Eb|C#m

AB|EB/EbC#mB|A|B

ผ่านเวลาE มาเนิ่นนานG#m

ชีวิตฉันA ก็มาไกลB เกินกว่าฝันE

ผ่านเวที Eเป็นร้อยพันG#m

มันฝึกฉันA ให้กลายเป็นB เช่นวันนี้ E


โฮโวโว้.A. โวโว.B. ฤดูกาลเปลี่ยนEผัน

โฮโวโว้.A. โวโว.B. แต่ฉันยังวิ่งEไป

โฮโว้โวC#m.. โว้โว.B. มั่นคงไม่หวั่นEไหว  B       C#m

Bฮโว้โว.A. โว้โว.B. แม้กายเริ่มโรยEรา


โวโวโว โว้.A. โวโว.B. ร่างกายเริ่มอ่อนC#mล้า

โวโวโว โว้.A. โวโว.B. ตะวันลาฟ้าC#mไป

โวโวโว้ โว.A. โวโว.B. แม้หัวใจยังEไหว  B       C#m

Bวโวโว.A. โวโว.B. แต่กายเริ่มร้างEลา


กลับรังนอนE ถนอมกายG#m

เก็บจุดหมาAย ไว้ในใจ Bเพื่อพรุ่งนี้ E

หากเรี่ยวแรงE ยังพอมี G#m

วันพรุ่งนี้C#m ค่อยเริ่มBต้นใหม่ อีกครั้ง E 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงนักดนตรีคอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 ถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2565


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 ถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2565

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด