คอร์ดเพลง อยากได้หยัง
Bigyai แบกือ

คอร์ดเพลง อยากได้หยัง - Bigyai แบกือ


อยากได้หยัง ຢາກໄດ້ຫຍັງ Bigyai แบกือ ft. จินน้อย

คอร์ดเพลง อยากได้หยัง โดยศิลปิน Bigyai แบกือ นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

Original Key

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง อยากได้หยัง จากศิลปิน Bigyai แบกือ เป็นเพลงแนวลาว โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

อยากได้หยัง

Original KeyINTRO : F|Dm|Bb|C ( 2 Times )

เจ้าเป็นลูกสาวFกกหรือกลางหล้า

คนDmเมืองหรือบ้านนา

ตอนเจ้าBbหย่างมาหัวใจอ้ายมันคอยตามC

ตัวอ้ายคนจนFจนอยู่กลางป่า

ไปสDmวนและไปนา

บังเอิญBbได้มาพบเจ้าแม่โสมงามC


ตั้งแต่น้อยFจนใหญ่ จนว่าเต็มDmหว่างขา

มีผู้ใดเBbข้ามา อ้ายกะบ่สCนใจ

เพียงแต่ได้พFบเจ้า ข้างในอ้Dmายหวั่นไหว

อยากจะได้เBbจ้ามา อยู่เฮือนCแม่ศรีไพร


เจ้าอยู่บ้านใดล่Fะ เจ้าชื่ออีหยังDmล่ะ

อายุเท่าใดล่Bbะ เจ้าบอกอ้ายได้บ่ C

มีผัวแล้วบ่ล่Fะ ถ้าบ่มีใผนDm

จะเฮ็ดทุกอย่างBbเฮ็ดตามที่เจ้าขอC


* อยากได้อีหยังF อ้ายสิจัดให้ทุDmกๆ อย่าง

อยากได้ท่าหยังBb อ้ายสิจัดให้ทุCกๆ ท่า

จะท่านอนF ท่ายืน หรือว่าจะตีลัDmงกา

ถ้าบอกฮักเจ้าBbนั้นหนา เจ้าCมักท่าใด๋บอกอ้ายแน


* อยากขึ้นสวรรค์F อีหล้าเคยขึ้นDmไปแล้วบ่

สองเฮาเท่านั้นBb สร้างความสัมพันCธ์เป็นแม่พ่อ

ในความจริงFความฝัน อ้ายอยากมีเจ้าDmในนั้น

อยากจะสานBbสัมพันธ์ เฮาCมาฮักกันสิได้บ่

INSTRU : F|Dm|Bb|C ( 2 Times )

อีหลีนั่นติ.F. ฮักแท้บ่ล่ะ Dm

ที่อ้ายว่าBbอยากได้น้องมาเป็นแฟนC

น้องย่านผิดหวังF บ่เชื่ออ้ายดอกDm

ย่านแต่อ้ายหลอกBb มาเฮ็ดให้น้องนั้นเสียใจ C


ตั้งแต่ใหญ่Fเป็นสาว น้องบ่เคยDmเปิดใจ

บ่กล้าฮับBbผู้ใด จะเอามาเป็นแฟนC

คนมาทักFกะมี คนมาจีบDmกะหลาย

แต่ว่าผลBbสุดท้ายน้องกะได้อยู่คCนเดียว


เป็นโชคชะตาFติ ที่เฮานั่นพ้อDmกัน

หรือเป็นเวรกรรมBbที่เฮาสร้างมาแต่ซาติก่อนC

กะบ่เป็นหยังFดอก ถ้าอ้ายนั่นจริงDmใจ

สิทุกข์ส่ำใดสิBbยากส่ำได๋ น้องก็ฮับได้คืCอเก่า


บ่อยากได้หยังF น้องอยากได้อ้ายคDmนเดียว

อยากขึ้นสวรรค์Bb อ้ายสิพาขึ้นCไปแท้บ่

อย่าให้ความหวังF มาตั๋วให้น้องนั้นDmกลมเกลียว

หัวใจน้Bbองมีดวงเดียวให้อ้ายฮักษาCเบิ่งแยงตลอดไป


* อยากได้อีหยังF อ้ายสิจัดให้ทุDmกๆ อย่าง

อยากได้ท่าหยังBb อ้ายสิจัดให้ทุCกๆ ท่า

จะท่านอนF ท่ายืน หรือว่าจะตีลัDmงกา

ถ้าบอกฮักเจ้าBbนั้นหนา เจ้าCมักท่าใด๋บอกอ้ายแน


* อยากขึ้นสวรรค์F อีหล้าเคยขึ้นDmไปแล้วบ่

สองเฮาเท่านั้นBb สร้างความสัมพันCธ์เป็นแม่พ่อ

ในความจริงFความฝันอ้ายอยากมีเจ้าDmในนั้น

อยากจะสานBbสัมพันธ์ เฮาCมาฮักกันสิได้บ่

INSTRU : F|Dm|Bb|C ( 4 Times ) 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงอยากได้หยังคอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 20 พฤษภาคม 2566 ถึงวันที่ 26 พฤษภาคม 2566


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 20 พฤษภาคม 2566 ถึงวันที่ 26 พฤษภาคม 2566

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด