คอร์ดเพลง บ่ต้องอ้อนวอน
ศาล สานศิลป์

คอร์ดเพลง บ่ต้องอ้อนวอน - ศาล สานศิลป์


คอร์ดเพลง บ่ต้องอ้อนวอน โดยศิลปิน ศาล สานศิลป์ นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

Original Key

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง บ่ต้องอ้อนวอน จากศิลปิน ศาล สานศิลป์ เป็นเพลงแนวอีสาน โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

บ่ต้องอ้อนวอน

Original Key


INTRO : E|G#m|C#mB|A

ไสว่Eาเขาดีคักแหน่ ไสว่G#mาเขาแคร์เจ้าที่สุด

แล้วไส.A. มื้อนี้เBขาเสียไปไส

หายEไปกับเขาหลายเดือน

จนทุกอย่าG#mง มันลบมันเลือน

บรรเทาAลงได้ จากเกือบตายBก็ฟื้นคืนมา


อยู่ดีC#mๆ สิมาขอโทษG#m

อย่าเคืองโกรธAเจ้าในมื้อนั้น E

ฮู้แล้วว่าC#mเสียหยังไปในมื้G#mอนี้

อยากขอAโอกาสอีกที ให้กลับมาฮักBกัน


* บ่ต้องอ้อนวอนE

อ้ายบ่ได้ปักใจG#mอีหยังแล้วC#m

ที่หลงผิดBไปในมื้อนั้นA

กะย้อนว่า เฮายังBฮักกันบ่พอE       B

บ่ต้องเสียใจ E

ที่เลือกถิ่มอ้ายไปG#m เจ้าบ่ได้ผิดC#m

สิคิดโทษBตัวเองเฮ็ดหยังA..       G#m

จะให้กลับF#mมาฮักกันอีกครั้ง

คงเป็นไปบ่ได้ Bอ้ายบ่ได้ฮักเจ้าแล้ว

INSTRU : E|AB

ไสว่Eาเขาดีคักแหน่ ไสว่G#mาเขาแคร์เจ้าที่สุด

แล้วไส.A. มื้อนี้เBขาเสียไปไส

หายEไปกับเขาหลายเดือน

จนทุกอย่าG#mง มันลบมันเลือน

บรรเทาAลงได้ จากเกือบตายBก็ฟื้นคืนมา


อยู่ดีC#mๆ สิมาขอโทษG#m

อย่าเคืองโกรธAเจ้าในมื้อนั้น E

ฮู้แล้วว่าC#mเสียหยังไปในมื้G#mอนี้

อยากขอAโอกาสอีกที ให้กลับมาฮักBกัน


* บ่ต้องอ้อนวอนE

อ้ายบ่ได้ปักใจG#mอีหยังแล้วC#m

ที่หลงผิดBไปในมื้อนั้นA

กะย้อนว่าเฮายังB ฮักกันบ่พอE       B

บ่ต้องเสียใจ E

ที่เลือกถิ่มอ้ายไปG#m เจ้าบ่ได้ผิC#m

สิคิดโทษBตัวเองเฮ็ดหยังA..       G#m

จะให้กลับF#mมาฮักกันอีกครั้ง

คงเป็นไปบ่ได้ Bอ้ายบ่ไCdimด้ฮักเจ้าแล้ว

INSTRU : C#mB|A

C#mB|A|C#

* บ่ต้องอ้อนวอนF#

อ้ายบ่ได้ปักใจBbmอีหยังแล้ว Ebm

ที่หลงผิดC#ไปในมื้อนั้นB

กะย้อนว่าเฮายังC# ฮักกันบ่พอF#..       C#

บ่ต้องเสียใจ F#

ที่เลือกถิ่มอ้ายไปBbm เจ้าบ่ได้ผิดEbm

สิคิดโทษC#ตัวเองเฮ็ดหยังB..       Bbm

จะให้กลับG#mมาฮักกันอีกครั้ง

คงเป็นไปบ่ได้.C#. อ้ายบ่ได้ฮักเจ้าแล้ว

INSTRU :

F#|Bbm|EbmC#|B|C# 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงบ่ต้องอ้อนวอนคอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 ถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2565


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 14 พฤษภาคม 2565 ถึงวันที่ 20 พฤษภาคม 2565

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด