คอร์ดเพลง อยู่บ้านข้อยมีหมากแตงโม
ดีเจบุ๊ค

คอร์ดเพลง อยู่บ้านข้อยมีหมากแตงโม - ดีเจบุ๊ค


เพลงต้นฉบับ Dr. Dre - The Next Episode

คอร์ดเพลง อยู่บ้านข้อยมีหมากแตงโม โดยศิลปิน ดีเจบุ๊ค นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

Tune down 1/2 to Eb

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง อยู่บ้านข้อยมีหมากแตงโม จากศิลปิน ดีเจบุ๊ค เป็นเพลงแนวอีสาน โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

อยู่บ้านข้อยมีหมากแตงโม

Tune down 1/2 to Ebเย้ Emอยู่บ้านข้อยC

มีหมากไม้หลายอย่าง สิเEmล่าให้ฟัง


อยู่บ้Emานข้อยมีหมากแตงโม

หมากส้มโอหมากยมหมากมี่

นอกจากนี้กะหมากกอกหมากขาม

เป็นทุกยามหมากเฟืองหมากพร้าว

บ้านจ้าวๆ กะละมุดลำไย

หน่วยใสๆกะหมากผางหมากม่วง

อยู่เลียบขัวกะแม่นต้นหมากเขือ

หยับไปเหนือกะต้นหมากขี่หูด


จับEmตูดปูดกะหมากเดือแคมคอง

มีหมากจองหมากจับหมากกล้วย

เฮ็ดอ้วยซ่วยกะข้าวโพดสาลี

หลายอีหลีกะเต็มสวนเต็มไห่

หน่วยใหญ่ๆ กะแม่นหมากแตงลาย

แต่ว่าคนกินหลายนั่นแม่นหมากกล้วย

มีทั่งหน่วยน้อยแต่หน่วยใหญ่หลายแนว

หน่วยเเห้วๆ เขาฮ่องว่าหมากกล้วยตีบ


เถิงEmจะลีบแต่มันก็แซ่บหลาย

ส่วนกล้วยไข่น้อยอยู่แต่น่าฮัก

สาวแก่มักเพราะว่ามันหอมหวาน

หน่วยใหญ่ซั่นเขาฮ่องหมากกล้วยน้ำว้า

สาวสิบห้านั่นมักกินกับเข้า

แต่ว่ามักกล้วยยาวหั่นตี้ทั้งยาวทั้งใหญ่

วิตามินมันก็เลยมีหลาย

เพราะมันใหญ่มันยาว

เพราะมันยาวมันใหญ่ แม่นตั้ว..

INSTRU : Em|C|Em

นี่ก็Emคือสรรพคุณหมากกล้วย

จะรวยหรือจุกกะกินได้คือกัน

เพราะกล้วยนั้นละเป็นยอดอาหาร

ข้อยจึงอยากบอกท่านละพุมักกินกล้วย

ข้อยจะซ่วยละบอกวิธีกิน

เมือกินกล้วยเฮาบ่ควรกินไว

กินยามใด๋กะต้องหย่ำให้แหลก

เคี้ยวให้แตกละหมากกล้วยย่อยไว


กินEmลงไปมันจึงบ่เจ็บท้อง

เพราะถืกต้องกะหลักอนามัย

เขาตั้งใจละเฮ็ดตามคูสั่ง

บ่ฟ่าวๆละหย่ำแหลกจึงกืน

ถ้าเฮาฝืนละกืนไวฟ่าวโพด

มันให้โทษละแค้นกล้วยก็มี

ถั่งบ่ดีละหมากกล้วยย่อยยาก

ถั่งลำบากกระเพาะอาหาร


เฮ็ดEmให้ท่านนั่นเจ็บท้องเจ็บไส้

ท้องกะสิไข่ หน้าก็สิไข่

ก้นกะสิไข่ ขากะสิไข่

อันใด๋กะสิไข่ละใหญ่ขึ้นทุกวันๆ


เย้ๆEm กินหมากกล้วยCทุกเทือ

ควรจะหย่ำEmให้มันแหลกๆ


นี่ก็Emคือวิธีกินกล้วย

มันจะซ่วยให้พวกเฮาแข็งแฮง

ทางที่ดีต้องกินเทิงเซ่าทั่งแลง

แล้วเฮาจะมีแฮง แล้วพวกเฮาจะมีเหื่อ

แต่ว่ากินกล้วยทุกเทือ

นั่นควรจะมีถงยางเด้อ

ถงยางควรจะมีถงยาง

ถงยาง เอาไว้ใส่เปือก

ได้ใส่เปือกหมากกล้วย

พวกเฮาควรซ่วยกันฮักษาความสะอาด


คนEmดี คนสะหลาดC คนมีมารยาท

บ่ทิ่Emมเปือกหมากกล้วยซะซาย

INSTRU : Em ( 4 Times ) 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงอยู่บ้านข้อยมีหมากแตงโมคอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 27 พฤษภาคม 2566 ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2566


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 27 พฤษภาคม 2566 ถึงวันที่ 2 มิถุนายน 2566

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด