คอร์ดเพลง บักใจง่าย
ไหมไทย หัวใจศิลป์

คอร์ดเพลง บักใจง่าย - ไหมไทย หัวใจศิลป์


คอร์ดเพลง บักใจง่าย โดยศิลปิน ไหมไทย หัวใจศิลป์ นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

Original Key

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง บักใจง่าย จากศิลปิน ไหมไทย หัวใจศิลป์ เป็นเพลงแนวอีสาน โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

บักใจง่าย

Original Key


INTRO : Em|Em|AmB|Em

ฮักเขาเฮ็ดหยังน้อEm เขามีเจ้าของแล้วฮู้บ่

ห้ามท่อใด๋ใจยังคึดต่อAm ทั้งที่เจ้DาของเธอมีEm


ละบักเอ้ย.. บักหัวใจดวงนี้

รนหาที่เจ็บฟรี บ่หนอนี่ จั่งใจง่าย

ละเคียดให้เจ้าของหลาย

จังแม่นดัน จังแม่นดื้อ โอ้ยดึงไว้กะบ่ฟัง

ละหลงมักเขา แบบบ่โหย๋บ่ยั้ง

ใจไว้เผื่อแนยามเจ็บ

เขาดีนำส่ำปลายเล็บ

กะว่าเขา.. ฮักเฮาแล้ว

INSTRU :

EmD|Em|BmD|Bm

Em|Am|B

EmD|EmD|Em

บักใจง่ายEm ฮักเขาหลายDแป๋ตายบ่จื่อEm

เขาทำตาตื้อEmๆ ก็ว่าแต่เขามีใBm

แค่เขาเรียกที่รักEm บักใจง่ายดีใจบักใหญ่Am

เลยยอมให้ Dเขาหลอกใช้ไปวันBm


รู้ทั้งรู้ Emว่าเธอDนั้นมีเจ้าของEm

ยังหมายปองGเรียกร้องDอยากไปพัวพันBm

เขาเคยให้ใจมึงบ่ Emนั่งจ่อก่อบางเทือให้กลั้นG

เฮ็ดนำเขาว่าซั่นD หลูโตนชาติBmเจ้าของEmบ่น้อ

INSTRU : Em ( 4 Times )

ยามEmไปพ้อ เขาควงกันมาก็จนน้ำตาหลั่ง

ยามไปพ้อ เขาควงกันมาก็จนน้ำตาหลั่ง

เป็นหยังจังง้อ เขานั้นคักหลาย

วาเลนไทน์เจ้าเคยดอกไม้

ดอกไม้ จักดอกบ่นำเขา

เอาหยังน้อมาเฮ็ด งึดใจเฮานี้

เลขบัญชีเจ้ากะส่งไลน์ให้

อ้ายกะเทียวโอนไป ได้แล้วบ่อ่าน

หน่ายใจยังหน้าด้าน โทรง้อเจ้าบ่เซา


เมื่อเขาเว้าอ้อนA ใจเราก็อ่อนไปเEmอง

แค่เขาบรรเลงC เพลงรักDให้เราลุ่มGหลง

พอได้สมใจ DกะผลักไสไEmล่ถีบหัวส่งAm

น้ำตาไหลห่งD เฮ็ดซ่งล่งBmหลายคราไม่จำEm


รู้เต็มประดาD ว่าใจเธอมีคนครอบEmครอง

อ้ายยังหมายปองC ปล่อยใจใDห้ไปถลำG

บักใจขี่กากAm อยากบักกอกGทื้นเด้น่ำๆAm

โทษฐานที่ทำD ให้เราBmใจง่าย..Em เกินไป

INSTRU : Em|Am|B|Em

ฮักEmไผกะบ่คือฮักเจ้า ฮักไผกะบ่คือฮักเจ้า

มื้อได๋เขาเทน้องบอกแน

เขากินตับ ตับ ตับ อิ่มแล้ว

กินตับ ละตับ ตับ อิ่มแล้ว

ยังพร้อมสิเบิ่งแย่ง

เหลือใจแฮงสิตายย้อนใจง่าย

เหลือใจแฮงสิตายย้อนใจง่าย

งึดบักใจ เจ้าของหลาย..

สิตายแล้ว สิตายแล้ว..

INSTRU :

EmD|Em|BmD|Bm

Em|Am|B

EmD|EmD|Em 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงบักใจง่าย

 
 


คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 ถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2565


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2565 ถึงวันที่ 2 ธันวาคม 2565

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด