คอร์ดเพลง คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน
ROOFTOP

คอร์ดเพลง คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน - ROOFTOP


ft. AUTTA

คอร์ดเพลง คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน โดยศิลปิน ROOFTOP นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน จากศิลปิน ROOFTOP เป็นเพลงแนวสตริง โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

คนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหน


INTRO : Dmaj7       | C#m  | BmE| Amaj7

Dmaj7       | C#m  F#m  | Bm|E

มีDmaj7ใครกำลังเป็นแบบเดียวC#mกับฉันไหม

มีใBmครในใจที่แอบรักAmaj7จนวันนี้

มีDmaj7เพียงคนเดียวและเป็นเขาC#mอยู่ทุกที

แต่ก็ยังBmไม่เคยจะกล้าพูดออกไป  E


ก็ไม่รู้Dmaj7ทำไมฉันถึงต้องเป็นแบบนี้

เพิ่งได้รู้คC#mวามอดทนฉันมีมากมายแบบนี้

แต่ดันใช้มัBmนไปให้ใครEที่ไม่เคยAmaj7มองมา

จะเจอกับใครDmaj7ต่อใครแต่ว่าในใจทำไม

มันถึงยังคงC#mเป็นเธอเท่านั้น

อยากBmรู้ทำไมเป็นอย่างนี้ E


คนเราจะแอบรักใคDmaj7รสักคน ได้นานแค่ไC#mหน

คนเราจะแอบรักใครBmสักคนE ได้จนถึงAmaj7เมื่อไหร่

คนเราจะแอบรักใครDmaj7สักคน ได้อีกนาC#mนแค่ไหน F#m

แล้วฉันต้องBmรักเธออย่างนี้ถึEงเมื่อไหร่ Amaj7


ความคิดถึงDmaj7เธอว่ามันแปลกมะ ฉันC#mว่ามันแปลกนะ

เพราะความคิดถึงBmมันไม่รูปแบบชัดEขนาดนั้น

ก็เลยไม่รู้ว่Amaj7าเมื่อไรจะได้พ้นจากสถานะแอบรัก


อยาDmaj7กจะเลิกแอบรักไม่รู้ว่าเมื่อไหร่

เบื่อC#mตัวเองชะมัดชอบทำให้เรื่องใหญ่

ได้แต่แอบ kissBm เธอก็แค่ในฝันไม่รู้ว่าเพื่อEอะไร

ที่ไม่กล้าเสี่ยงAmaj7เพราะอยากเป็นแฟนไม่ใช่เพื่อนใหม่


ทำDmaj7ได้ก็แค่แอบคิดอยู่แบบนี้แปลกดี

แบบที่ไม่เคยคิดC#mแคร์ใครขนาดที่พิศ

แล้วใจยังไปยันดวงอาทิตย์จนลิบBmตา

แอบEรักเธอทุกวินาที คิดAmaj7ถึงไม่รู้ทิศทาง

ได้แต่ kiss เธออยู่ในนิทรา


อยากจะคุยDmaj7กับเธอว่าเธอสบายดีไหม

หรืออยากให้รู้ตC#mอนนี้ว่าฉันน่ะไม่มีใคร

มีคำพูดBmนับร้อยในใจที่Eต้องการAmaj7จะบอก

แต่พอได้เจอDmaj7กับเธอ ก็เป็นแบบเดิมเสมอ

ไม่รู้ฉันต้องC#mทำตัวแบบไหน

อยากBmรู้ทำไมเป็นอย่างนี้ E


คนเราจะแอบรักใคDmaj7รสักคน ได้นานแค่ไC#mหน

คนเราจะแอบรักใครBmสักคน Eได้จนถึงAmaj7เมื่อไหร่

คนเราจะแอบรักใครDmaj7สักคน ได้อีกนาC#mนแค่ไหน F#m

แล้วฉันต้องBmรักเธออย่างนี้ถึEงเมื่อไหร่ Amaj7


ก็เราจะแอบรักใคDmaj7รสักคน ได้นานแค่ไC#mหน

คนเราจะแอบรักใครBmสักคน Eได้ถึงAmaj7เมื่อไหร่

แอบรักใครF#mสักคน ได้อีกนาB7นแค่ไหน

แล้วฉันต้องBmรักเธออย่างนี้ถึEงเมื่อไหร่ Amaj7


คนเราจะต้องนั่งรอDmaj7ใครสักคน ไปอีกนาC#mนแค่ไหน F#m

แล้วฉันต้องBmรักเธอข้างเดียวEถึงเมื่อไหร่ Amaj7 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงคนเราจะแอบรักใครสักคนได้นานแค่ไหนคอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 17 กันยายน 2565 ถึงวันที่ 23 กันยายน 2565


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 17 กันยายน 2565 ถึงวันที่ 23 กันยายน 2565

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด