คอร์ดเพลง อารมณ์
แจ๊ส สปุ๊กนิค

คอร์ดเพลง อารมณ์ - แจ๊ส สปุ๊กนิค


คอร์ดเพลง อารมณ์ โดยศิลปิน แจ๊ส สปุ๊กนิค นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง อารมณ์ จากศิลปิน แจ๊ส สปุ๊กนิค เป็นเพลงแนวแร๊พ โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

อารมณ์


INTRO : Ebm

มอEbmงตากูแล้วมึงจงฟัง

อย่าเหิมเกริมในความดัง

ชื่อเสียงเงินทองไม่จีรัง

ระวังจะพัง ถ้ามึงยังกร่างและก๋ากั่น

มั่นหน้าในความเจ๋ง ผยองตนเป็นขงเบ้ง

เหยียดคนไม่เก่งว่ากระจอก

ไอ้คนที่บอกสักวันมันอาจจะขึ้น

วันหนึ่งมึงอาจจะลงใครเล่าจะรู้

สำเนียกเอาไว้ จำใส่สมองของมึงเอาไว้

ไม่มีใครเหนือกว่าใครบนโลกนี้

ไอ้คนมึงมองเป็นขี้และมึงเป็น King

อาจโดนขยี้เป็นขี้ได้


เปิดEbmโอกาสคนอื่นเขาบ้าง

อย่ามาดหมาเป็นราชาในสายมึง

พอเห็นใครด้อยก็ถากถาง

ทำหน้าตึง สำแดงเดชว่าของถึง

มันน่าอาย ผลลัพธ์ที่ได้

จะไม่มีใครเคารพมึง

มึงคิด ให้ดี ว่าบารมี ที่ได้มันมา

อย่าใช้มาเข่น มาฆ่า ผู้น้อยให้เป็นธุลี

ยกตน ข่มท่าน ปิดกั้น ย่ำยี เมื่อไร้ค่า

ตกต่ำ มึงจะได้ยินเสียงนี้

INSTRU : Ebm  ( 4 Times )

เตือEbmนตัวเองว่าเก่งได้ แต่มึงอย่ากร่าง

ดัง เปิดทางคนอื่นบ้าง อย่ากั๊กไว้

อย่าหลงตน อย่าจองหอง

ว่าชื่อเสียงมึงเกรียงไกร

เผื่อใจเอาไว้ บันไดขึ้นได้ต้องลงเป็น

กลับไปคิด ชีวิตที่สร้าง

พระคุณให้คน มันมักมีความหมาย

เวลามึงตายล้ม สหายทุกคนจะเก็บไปจดจำ

ตะวันที่ร้อนสุดท้ายยังมีฝนตกทับ

มีดังต้องมีดับ เป็นวัฏจักร พระเคยสอนไว้


ปลงEbm มึงปลง มึงปลง อย่าหลง อย่าหลง

จงปลงเสียเถิด มีตายมีเกิด อย่าหลงเตลิด

ให้มีสติ อย่าชิ อย่าชิง อย่าชัง

ไม่รัง ไม่ก่ง ไม่เกียด ไม่เดียด ไม่ฉันท์

ให้รัก ให้ใคร่ เมตตา น้ำใจ ไมตรี

ต้องมีให้บ้าง ไม่ขวางทาง ไม่หวงก้าง

ใครต่ำตม จึงยื่นมอบแสงสว่าง

ให้เขาได้เห็นทาง คนล้มต้องฉุดบ้าง

อย่ามัวเฉยเมย แล้วเดินผ่าน

เวลามึงล้มและอ้างว้าง ไม่เหลือใคร

เสียงนี้จะคอยหลอกหลอนมึงอยู่ข้าง ๆ

INSTRU : Ebm  ( 4 Times )

คนEbmอย่างกู อยู่มา เยี่ยงหมาแล้ว

จะมีแวว ดังเด่น ไม่เต้นตื่น

เพราะรู้ว่า ความดัง ไม่ยั่งยืน

หลับกับตื่น ตายอยู่ มันคู่กัน


เมื่อยามEbmมึงมีศักดิ์ศรี

มึงมีอำนาจและวาสนา

จะพูดจะจา จะเสวนา

กับใครต่อใคร มันมักจะได้ผล

วันนึงอำนาจมึงหมด

ศักดิ์ศรี มึงหนีออกไปจากตัวตน

อย่าว่าแต่คนเลย หมาก็ยังไม่มอง   
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงอารมณ์คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 17 กันยายน 2565 ถึงวันที่ 23 กันยายน 2565


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 17 กันยายน 2565 ถึงวันที่ 23 กันยายน 2565

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด