คอร์ดเพลง ใจบาง
SIRPOPPA ft. KS” CD GUNTEE

คอร์ดเพลง ใจบาง - SIRPOPPA


คอร์ดเพลง ใจบาง โดยศิลปิน SIRPOPPA ft. KS” CD GUNTEE นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง ใจบาง จากศิลปิน SIRPOPPA เป็นเพลงแนวแร๊พ โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

ใจบางฉันแค่เข้าไปส่องDเธอ แค่นั้Eน ไม่ไF#mด้คิดอะไร

นิ้วมันก็แอบDเผลอ กดEไลค์ เท่านั้นF#mอย่าคิดไปไกล

INSTRU : DE|F#m  ( 2 Times )

Ah! Dแค่เข้าไปส่องEดูก็แค่นั้นแหละF#m

ไม่ได้จะคิดอะไรเกินไปทั้งนั้นD (no no)

แค่กดไลค์Eเธอก็ว่าอั้นแหนะF#m (อั้นแหน่)

ไอ้เราก็ไม่เข้าใจว่าทำอะไรผิด

ทั้งDที่ไม่รู้จัก ทำEไมต้องรู้สึก

เขินF#mเวลาที่เธอนั้นโพส จังหวะ

หายDใจมันติดขัด ทำEไงให้ฉันหยุด

ฝันF#mและให้ฉันเลิกมโน Ohh…


* เม้นDเก่ง แซวEเก่ง

มันF#mก็เป็นบางทีที่เหงา (หราา)

ไลค์Dเก่ง DM Eก็เก่ง

ทำไมตF#mะเองถึงชอบว่าเรา


** ฉันแค่เข้าไปส่องDเธอ แค่นั้Eน ไม่ไF#mด้คิดอะไร

นิ้วมันก็แอบDเผลอ กดEไลค์ เท่านั้นF#mอย่าคิดไปไกล

ก็คนมันขี้เหงาDๆๆๆๆ Eเธอคงไม่ติดF#mใช่ไหม

ก็เพียงแค่ความเหงาDๆๆๆๆ Eสไตล์ของคนF#mหัวใจบางๆ

Ha Ha Yessir!

Ah! Dไม่ได้ตั้งใจโEทษที่น้องแมวพิมพ์

มือF#mมันลั่นเผลอไปกดรัวไลค์ยิง

วันDละวันนิดวันละหน่อยEพอให้หัวใจฟินF#m

แซวบ่อยๆเดี๋ยวก็ค่อยๆชิน HaHa

YeahD! ถ้ายูไม่เฉียบEไอคงไม่กดฟอลF#m

แค่แวะส่องทุกครั้งทุกทีที่เลื่อนจอ

เอาDแค่พอหอมปากEหอมคอ

ไม่ได้คิดF#mทำไรเบอร์นั้นหรอก หื้มม บ้าบอ

( ซ้ำ * ,** )

สมองDมันยอมหัวใจ Eทุกครั้งF#mที่เข้าไปส่อง

หวั่นไหวDทุกทีที่มองE ก็เธอF#mดูดี ยิ่งมองยิ่งดี

ก็บอกแล้วDไม่คิดอะไร Eแต่ให้เลิกF#mก็คงไม่ไหว

อาหารDหัวใจ Eสุดท้ายF#mก็ได้แค่ส่องเธอ


ผมไม่ได้คิดDอะไร หรือว่าคิดEไปไกล

เห็นเธออัพF#mรูปใหม่ผมแค่ไปไลค์ก่อนใคร

อย่าถามว่าคิดDยังไง คิดสั้นหรือEคิดไกล

ก็แค่ไลค์F#mๆๆ แบบทั่วๆ ไป ahh

สนDทำไม เธอจะมาสนEทำไม

หรือว่าเธอชอบF#mผมที่เธอมาสนใจ

ยังไงนDะครับ มาส่องสตอEรี่ฉัน

หรือเราสไตล์F#mเดียวกันเป็นคนแบบใจบางๆ

( ซ้ำ * , ** )

ส่องDเธอ แค่นั้Eน..       F#m

แอบDเผลอ กดEไลค์..       F#m

ก็คนมันขี้เหงาDๆๆๆๆ Eเธอคงไม่ติดF#mใช่ไหม

ก็เพียงแค่ความเหงาDๆๆๆๆ Eสไตล์ของคนF#m หัวใจบางๆ 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงใจบางคอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 28 มกราคม 2566 ถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 28 มกราคม 2566 ถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2566

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด