คอร์ดเพลง ฟังก่อนดิ
SOLOIST

คอร์ดเพลง ฟังก่อนดิ - SOLOIST


Original Key

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง ฟังก่อนดิ จากศิลปิน SOLOIST เป็นเพลงแนวแร๊พ โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

ลดคีย์ คีย์ต้นฉบับ เพิ่มคีย์

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่าย ๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลัก ๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบ

ฟังก่อนดิ

Original Key

INTRO : Am|Am|Am|B7Em7

* พยามจะพูดAmกับเธอ อะไรที่เธอเข้าใจ

อยากอธิบายบางอย่างว่าเรื่องจริงๆนั้นมันไม่ใช่

เขาคนนั้นคนไหน ชื่ออะไรนะ

ก็หันมาคุยกันก่อนB7มางอลอะไรกันหวาEm7


** ได้โปรดที่รักAmจงวางใจ มันไม่จริงหรอกคนดี

เธอไม่ต้องทำหน้าเมิน หันมาคุยกันก่อนสิ

ตอนนี้มันเป็นยังไง อาการมันเป็นยังไง

ไม่โดนB7ซักที มันคงไม่ดีขึ้นเลยEm7ใช่ไหม ?


*** ได้โปรดที่รักAmจงฟังกัญ แฟนใหม่อ่ะ ไม่มี

แล้วใครที่ไหนแลกเบอร์ ไปเจออะไรมาอีกเนี้ย

คนนี้ฉันรักจะตาย ให้ฟังฉันอธิบาย

ไม่คิดB7ที่จะมีใคร เข้าใจไEm7หม ?


ก็ยังไม่รู้ซัAmกที ไอคนที่เธอมโน มาโยนความผิดให้ฉันB7

และงอลแบบเนี่ยนะมันไม่โอEm7

ถ้าคิดว่าฉันร้ายAm แล้วคิดว่าจริงไหม

ก็โคตรจะแสนดี B7จะทำแบบนี้ได้ไงEm7


พูดก็ว่าฉันเถียงAm ขึ้นเสียงก็ว่าฉันข่ม

จะเงียบมันก็ไม่ได้ B7เรื่องนี้มันยังไม่จบEm7

เรื่องไม่จริงต้องเถียงAm ก็เธอมันน่าตลก

แล้วที่ฉันขึ้นเสียงB7 ก็คงไม่พ้นที่โดนเธอตบEm7

และตอนเธอเขินAm แก้มแดง แปลงโฉมเป็นอีกคนนึง

ฉันพูดอะไรก็ฟัง ทุกอย่างมันก็ดีขึ้น

ในตอนนี้พูดไปก็ทำมึน เดี๋ยวจะโดนB7.. อย่าทะลึ่งEm7

( ซ้ำ *, ** , *** )

ก็ยังไม่รู้ซัAmกที ว่าเธอจะเอายังไง

ตกลงมันผิดที่ฉัน หรือเธอชอบให้คนเอาใจ

ถ้าคิดว่าสบาย มาเป็นฉันดูไหม

ขอโทษที่ปากร้ายB7 ไม่เคยให้เธอได้ดั่งใจEm7


ไปเถียงกันที่ระเบียงAm ให้คนอื่นเขาเข้ามาได้ยิน

เมื่อเธอชอบเป็นแบบนี้ ปรับตัวปรับใจทำตัวให้ชิน

จะพูดพูดก็แพ้เธอแล้ว จะต้องง้อหรือไม่จริง

เป็นพวกประเภทไม่ป้อนB7 เธอก็ไม่คิดจะตักกินEm7


ยังคงต้องการAmเธอข้างกาย ก็ต้องง้อเรื่อยไป

บางช่วงบางตอนเธอช่างน่ารัก ไม่ต้องไปเทียบใคร

พอดูแล้วสั่นไหว แบบเนี่ยที่ถูกใจ

สายB7ตาฉันจ้องมองเธอEm7


เมื่อตอนที่มันAmไม่มีเธอ มันอ้างว้างและเดียวดาย

เธอหายไปแต่กลับมา เป็นสิ่งที่มีค่าไม่อยากให้เธอหาย

Look into my eyes มันมีแค่เธออยู่ข้างใน B7

( ซ้ำ ** , *** )

INSTRU : Am|Am|B7|Em7สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงฟังก่อนดิ

คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 8 มกราคม 2565 ถึงวันที่ 14 มกราคม 2565


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 8 มกราคม 2565 ถึงวันที่ 14 มกราคม 2565

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด