คอร์ดเพลง มะซังวะ โดยศิลปิน ดิด คิตตี้ นำเสนอทางคอร์ดในรูปแบบง่ายๆ มีการปรับคีย์ให้เล่นง่ายขึ้น เพื่อความสะดวกสำหรับผู้หัดเล่นกีตาร์เริ่มต้นแบบง่ายๆ

Tune down 1/2 to Eb

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง มะซังวะ จากศิลปิน ดิด คิตตี้ เป็นเพลงแนวอีสาน โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่ายๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลักๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบFONT :  

มะซังวะ

Tune down 1/2 to Eb


มะซังวะG ให้เซาฮักได้จั่งใด๋D/F#

ใจมันฮักไปเหมิดแล้วEm

บ่มีแนวให้แล่นหนี D

เจ้าผู้ดี Cมาใจร้าย

ส่างทำเนาะลงได้ Emเนาะลงได้ D

ส่างทำCเนาะลงได้ G

INSTRU : G|Bm|D

เอาอีกแล้วG

ต้องเจ็บอีกแล้วละบ้อหัวใจ Bm

เขาเฮ็ดให้ฮักและเขากะจากไป Am

มันเป็นแบบนี้มBmาดนส่ำใด๋ C

เขาใจร้ายกะใจง่ายให้เขาตั๋วG โอ้ย!

เจ้าบอกว่าฮักแต่อ้ายกะเซื่อละน้อBm

สิขายฮอดนามาแต่งเจ้าพู้นละเนาAm

แต่กะเจ็บคือเก่าBm

ละแฟนเขากลับง้อC อ้ายกะพอเข้าใจ

ละบอกอ้ายว่าฮักหลาย ว่าฮักหลาย


* มะซังวะG ให้เซาฮักได้จั่งใด๋D/F#

ใจมันฮักไปเหมิดแล้วEm

บ่มีแนวให้แล่นหนี D

เจ้าผู้ดี Cมาใจร้าย คือเฮ็ดได้

เฮ็ดใจอ้ายให้หมองมัวEm

รูปอ้ายซั่วD บ่ได่ซั่ฮอดหัวใจ C

น้ำตาไหล เจ้าคนไคมาตีห่างEm

มะซังวะแท้ละนางD

ส่างทำเนาะลงได้ Cเนาะลงได้

ส่างทำGเนาะลงได้

INSTRU : GD/F#|C

EmD|C|D

เอาซะบ้อG

ปล่อยน้ำตาให้เบิดตายซะบ้อBm

ขนาดเฮาเจ็บปานนี้

เขายังAmบ่มาง้อ เสียใจใBmห้พอ

กับคำเว้าCที่บ่ใส่ใจ D


เขาใจร้ายCกะใจง่ายBmให้เขาตั๋วG โอ้ย!

เจ้าบอกว่าฮักแต่อ้ายกะเซื่อละน้อBm

สิขายฮอดนามาแต่งเจ้าพู้นละเนาAm

แต่กะเจ็บคือเก่าBm

ละแฟนเขากลับง้อC อ้ายกะพอเข้าใจ

ละบอกอ้ายว่าฮักหลาย ว่าฮักหลาย


* มะซังวะ ให้เซาฮักได้จั่งใด๋

ใจมันฮักไปเหมิดแล้ว

บ่มีแนวให้แล่นหนี

เจ้าผู้ดี มาใจร้าย คือเฮ็ดได้

เฮ็ดใจอ้ายให้หมองมัว

รูปอ้ายซั่ว บ่ได่ซั่ฮอดหัวใจ

น้ำตาไหล เจ้าคนไคมาตีห่าง

มะซังวะแท้ละนาง

ส่างทำเนาะลงได้ เนาะลงได้

ส่างทำเนาะลงได้ โฮ้ยE..


* มะซังวะA ให้เซาฮักได้จั่งใด๋E/G#

ใจมันฮักไปเหมิดแล้วF#m

บ่มีแนวให้แล่นหนี E

เจ้าผู้ดี Dมาใจร้าย คือเฮ็ดได้

เฮ็ดใจอ้ายให้หมองมัวF#m

รูปอ้ายซั่วE บ่ได่ซั่ฮอดหัวใจ D

น้ำตาไหล เจ้าคนไคมาตีห่างA

มะซังวะแท้ละนางE/G#

ส่างทำเนาะลงได้ Dเนาะลงได้

ส่างทำเนาะAลงได้

INSTRU : A|F#mE

ส่างทำเนาะลงได้

DE|F#mE|DA 
 

สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วกลาง
 • 3 = นิ้วนาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงมะซังวะคอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 24 กันยายน 2565 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2565


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 24 กันยายน 2565 ถึงวันที่ 30 กันยายน 2565

🍪 We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website. If you continue to use this site we will assume that you are happy with it. for more information please read our Privacy Policy

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด