คอร์ดเพลง ไปนามา
เกียรติ หนองโดน

คอร์ดเพลง ไปนามา - เกียรติ หนองโดน


Original Key

  สำหรับท่านที่ปรับคีย์ไม่ได้


คอร์ดเพลง ไปนามา จากศิลปิน เกียรติ หนองโดน เป็นเพลงแนวอีสาน โดยคอร์ดในเพลงนี้ประกอบด้วยคอร์ด

ลดคีย์ คีย์ต้นฉบับ เพิ่มคีย์

สำหรับท่านที่ต้องการเล่นกีตาร์กับคอร์ดเพลงแบบง่าย ๆ ใช้คีย์พื้นฐาน เราก็มีการแยกประเภทไว้ให้ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เริ่มเข้าสู่การเล่นดนตรี ไม่ต้องกังวลใจกับแนวเพลงเหล่านี้เลย มีคอร์ดหลัก ๆ ที่ใช้เช่น C, D, F, G, A หรือถ้าจะนำเอา Capo มาคาดไว้ หรือดรอปสายเพื่อให้เข้ากับเสียงของผู้ร้องก็เพิ่มความไพเราะและความเพลิดเพลินในการเล่นไปอีกแบบ

ไปนามา

Original Key

มื่อคืนนี้บ่เห็นหน้าอ้าย

บ่ได้กลับบ้าน ย่อนไปนามา..


ศรีC#mละศรีเอ๋ย ศรีละศรีF#mละเมียอ้าย

อย่าคิดEอย่าคิดเลย อย่าคิดว่าBอ้ายสิมี

คนอื่นC#m ให้เซื่อใจแหน่ น้อF#mน้องหล่า

การงานEการบ้านอ้ายเป็นคนB


ที่มันบักเคร่งC#m พูดจาอีหลีF#mบ่ได้โอ้

บ่ได้เว้าEเอาดีเข้าโตบ่Bได้โลเล..

ถึงC#mคนอื่นอิจฉาF#mแอบไปบอก

เจ้าว่าE อ้ายไปมีคนใหม่Bมันบ่แม่นด๊อก


เด่ C#mเอ๊ะเอ่ อ๊ะเอ่ F#mอ๊ะเอ่ Eมันบ่Bแม่นด๊อก

เด่ C#nเอ๊ะเอ่ อ๊ะเอ่ F#m อ๊ะเอ่       E       B


* เรื่องมื้อคืนC#mบ่ได้กลับบ้าน

ย้อนว่าอ้ายไปหF#mากินกับหมู่ B

ไปใต้หนูC#mได้หนูขั่วหนู

กินแกล้มเหล้าขาวF#mนอนเฝ้าอยู่นาB

หมู่กับอ้ายC#mกะเมา นอนตื่นเซ้าF#mฟ้าวมา B

หย่างจากC#mนามาเห็นหน้าเจ้า

เจ้าเลยถามอ้ายว่าไปไสมา B


** อ้ายไปนามC#mา อ๊าอ่า F#mอ๊าอ่า E

เมื่อคืนBอ้ายนอนอยู่นC#mา อ๊าอ่า F#mอ๊าอ่า E

เมาหลายBกะเลยนอนนC#mา อ๊าอ่า F#mอ๊าอ่า E

ตื่นเซ้าBเลยฟ้ากลับมC#mา อ๊าอ่า F#mอ๊าอ่า E

เซื่ออ้ายบ่หนิ


ขี่เC#mหร๊ ขี่เหร๊ ขี่เหร่ ขี่เหร่F#m คืออ้าย

บ่มีคEนเอามีแต่เจ้าBสงสาร

อ้ายเหมิ่ดC#mทั้งใจมอบให้เจ้าF#mผู้เดียว

บ่เคยเหลียวEผู้อื่นด๊อกเด้อBน้องหล่า


กะฮู้ว่C#mาเจ้านั้นถ้าอยู่บ้านF#m อยู่บ้าน อยู่บ้าน

อ้ายกะฟ้าวEมาอยู่ฟ้าวมาหาBผู้งาม

กะเมียC#mของอ้ายอย่าไปสนF#mฟังคนเค้าเว้า

ว่าอ้ายEมีใหม่ มันBบ่แม่นด๊อก


เด่ C#mเอ๊ะเอ่ เอ๊ะเอ่ F#mเอ๊ะเอ่ EมันBบ่แม่นด๊อก

เด่ C#mเอ๊ะเอ่ เอ๊ะเอ่ F#mเอ๊ะเอ่       E       B

( ซ้ำ * , ** )

พี่ฮัC#mกนัก ให้พี่สF#mาบาน G#m

ให้ไC#mฟไหม้บ้านของหมู่อ้ายF#mกะได้  G#m

พี่ฮัC#mกเจ้า สุดF#mหัวใจ  G#m

ให้หมู่อ้C#mายตายกะได้ ตายๆๆ ไปF#m ฮ่าๆๆ  G#m

( ซ้ำ * , ** )สำหรับตารางคอร์ดเพลงดาว ประกอบด้วยคอร์ด โดยตัวเลขที่อยู่ในตารางประกอบด้วย

 • 1 = นิ้วชี้
 • 2 = นิ้วนาง
 • 3 = นิ้วกลาง
 • 4 = นิ้วก้อย

รูปแบบคอร์ดกีตาร์ในเพลงไปนามา

คอร์ดเพลงยอดนิยม

คอร์ดเพลงยอดนิยม เป็นคอร์ดเพลงที่มีการเล่นมากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2564


ไม่ว่าคุณจะเข้าใช้งาน dochord.com ผ่านแพลตฟอร์มใดก็สะดวกสบาย ลื่นไหล ภาพคมชัด มองเห็นเนื้อเพลงและคอร์ดเพลงเต็มตา รองรับทุกอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น มือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ถนัดใช้อุปกรณ์ใด หรือสะดวกที่จะดูคอร์ดเพลงผ่านช่องทางไหนสามารถเลือกได้เลย ด้วยความเป็นเว็บคอร์ดเพลงชั้นนำของเมืองไทย เราจึงพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีที่สุดให้กับทุกคนที่เข้ามาใช้งาน มากไปกว่านั้นเว็บของเรายังมีฟังก์ชันสุดพิเศษในการเล่นกีตาร์และร้องเพลง คุณสามารถเปลี่ยนคีย์เพลงเพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับเสียงร้องของตนเองหรือนักร้องคนอื่น ๆ ได้ เพิ่มอรรถรสแห่งการเล่นดนตรีให้สนุก ไพเราะ เติมเต็มความมั่นใจได้อย่างที่ปรารถนา เว็บของเราเข้าใจถึงสิ่งที่นักร้อง นักดนตรีทุกคนต้องการเป็นอย่างดี มั่นใจได้เลยว่าเข้ามาที่นี่แล้วตอบโจทย์เรื่องคอร์ดเพลงได้อย่างครบครันมากที่สุด โลกแห่งดนตรีที่ใครก็สัมผัสได้อย่างง่ายดาย


คอร์ดเพลงค้นหามากสุด

คอร์ดเพลงค้นหามากสุด เป็นคอร์ดเพลงที่มีการค้นหาค้นหาจากเว็บไซต์ดูคอร์ด dochord.com มากที่สุดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ช่วงวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2564

ขอบคุณการมีอยู่ของดนตรีและศิลปินทุกท่าน 🎸

ทีมงานของ dochord.com คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนที่สนใจอยากเล่นดนตรี อยากเล่นกีตาร์ จะสามารถมีช่องทางที่ช่วยให้การฝึกฝนเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะมีเป้าหมายใดก็ตาม การเริ่มต้นที่ดีย่อมช่วยเพิ่มความมั่นใจและต่อยอดความสำเร็จในอนาคตได้อย่างที่คาดหวัง ในฐานะของคนวงการดนตรีเราจึงตั้งใจสร้างสรรค์เว็บคอร์ดเพลงแห่งนี้ออกมาให้ดีที่สุด รวบรวมเพลงทุกสไตล์ทั้งในเมืองไทยและทั่วโลกมาไว้ในแห่งเดียวให้คุณเลือกดูคอร์ดแล้วเล่นเพลงอย่างที่ปรารถนา ทุกเพลงล้วนมีคุณค่า เราจึงยังคงพัฒนาและอัพเดตเพลงดี ๆ ให้เข้ามาเล่นกันต่อไป

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณศิลปินทุกท่านที่รังสรรค์ผลงานดี ๆ ออกมาให้คอเพลงทุกคนได้เล่นดนตรีในแบบที่ตนเองชื่นชอบ และเชื่อเสมอว่าเสียงดนตรีคือสิ่งที่จะอยู่คู่กับโลกตลอดไป ตราบใดที่ยังคงมีงานดนตรี dochord.com แห่งนี้ก็จะไม่หยุดพัฒนาและนำเสนอคอร์ดเพลงให้กับทุกคนอย่างแน่นอน


เหตุผลที่ควรใช้งาน dochord.com เพื่อค้นหาคอร์ดเพลง

 1. เว็บไซต์คอร์ดเพลงแห่งนี้มีเพลงทุกประเภทให้คุณได้เลือกสรรอย่างที่ใจต้องการ ไม่ว่าจะแนวไหน สไตล์ใดสามารถเข้ามาดูคอร์ดเพื่อความมั่นใจ แล้วนำไปใช้เล่นกันได้อย่างเพลิดเพลิน
 2. สามารถปรับคีย์เพลงทุกเพลงให้เป็นไปตามเสียงร้องของผู้รองได้จริง ไม่ว่าเพลงจะมีเสียงสูงหรือต่ำแค่ไหนหากปรับแล้วการเล่นและร้องของคุณจะเข้ากับปากมากกว่าเดิม เติมเต็มความสนุกในการเล่นดนตรี
 3. เว็บไซต์ของเราใช้งานง่ายมาก สามารถค้นหาเพลงที่คุณต้องการผ่านช่องทางการค้นหาได้ทันที ทุกเพลงที่สนใจ รวบรวมเอาไว้ให้ทั้งหมดแล้ว ห้ามพลาดเด็ดขาด
 4. เข้าใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ที่คุณสะดวก ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ ระบบลื่นไหล ภาพชัด ไม่ต้องเสียเวลาในการขยายหรือซูมเพื่อดูคอร์ดเพลงให้ยุ่งยาก
 5. อัพเดตเพลงใหม่ล่าสุด เพลงฮิต หรือเพลงกระแสดังก่อนใคร ทุกแนว ทุกสไตล์ เรามีให้ทั้งหมดอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง สนุกไปกับการเล่นกีตาร์ เพลินไปกับการร้องเพลงผ่านหน้าเว็บของเราได้เลย
 6. มีการบอกตารางคอร์ดสำหรับมือใหม่ที่หัดดล่นกีตาร์แล้วต้องการรู้ว่าคอร์ดแต่ละแบบจัดอย่างไรบ้าง ฝึกฝนได้บ่อย ไม่ยุ่งยาก พร้อมช่วยให้การเล่นกีตาร์ของทุกคนมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว
 7. มีบันทึกรายการคอร์ดเพลงโปรดสำหรับคนที่ต้องการเล่นเพลงนั้นบ่อย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้ยุ่งยาก ลิสต์รายการคอร์ดกับเพลงที่ชอบเอาไว้แล้วกดเข้าไปฝึกเล่นกันได้ตลอด